"Chiến binh" Wawrinka chưa muốn giải nghệ, không tiếc lời khen Alcaraz

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin Tennis) "Lão tướng" Stan Wawrinka chưa có ý định nghỉ hưu dù đã 38 tuổi và gửi lời khen tới những tay vợt trẻ, đặc biệt là Alcaraz.

Stan Wawrinka là một trong số ít tay vợt kỳ cựu còn thi đấu chuyên nghiệp. Tay vợt người Thụy Sĩ sinh năm 1985 và trải qua giai đoạn huy hoàng nhất cùng nhóm "Big 3" gồm Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic. Tay vợt 38 tuổi từng hạ Nadal để đăng quang tại Australian Open 2014, hay từng đả bại Djokovic tại Roland Garros 2015 và US Open 2016.

"Chiến binh" Wawrinka chưa muốn giải nghệ, không tiếc lời khen Alcaraz - 1

Stan Wawrinka

Chia sẻ về quãng thời gian này, Wawrinka cho biết. “Là một phần của thế hệ phải đối đầu với "Big 3", hay thậm chí là "Big 4" (thêm Andy Murray), bạn buộc phải cải thiện bản thân. Đó là lựa chọn duy nhất để tồn tại. Điều đó cực kỳ khó nhưng tôi tự hào với những gì bản thân đã làm được”.

Mặc dù sắp bước sang tuổi 39 nhưng tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa có ý định giải nghệ. Một phần là bởi Wawrinka cảm thấy vẫn có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao. Ngoài ra, tay vợt này rất thích thú khi được đối đầu với những tài năng trẻ. Warinka đã đặc biệt dành lời khen cho Carlos Alcaraz, tay vợt sáng giá nhất trong thế hệ Next Gen ở thời điểm hiện tại.

“Tôi rất vui khi có thể tiếp tục chiến đấu với những tài năng trẻ trong làng quần vợt. Họ đều là những tay vợt tuyệt vời. Ví dụ như Carlos Alcaraz, cậu ấy là một vận động viên đặc biệt và rất đáng xem. Tôi rất yêu quần vợt và được thưởng thức màn trình diễn của những tay vợt trẻ như vậy là một trong những điều tuyệt vời nhất.

Các tay vợt trẻ hiện tại khiến tôi cảm thấy rất thích thú. Tôi nghĩ họ đang đem lại cho quần vợt tương lai xán lạn. Còn chuyện nghỉ hưu ư? Tôi không biết nữa. Khi nào tôi còn cảm thấy vui khi cầm vợt, tôi sẽ chưa dừng lại giống như lúc này. Tôi cảm thấy bản thân vẫn đủ khả năng cạnh tranh”.

Stan Wawrinka thường xuyên dính chấn thương nặng và liên tục phải lên bàn mổ. Bất chấp hoàn cảnh như vậy, tay vợt người Thụy Sĩ vẫn quyết tâm trở lại với tinh thần của một chiến binh. Những nỗ lực của Wawrinka giúp tay vợt này kết thúc năm 2023 ở vị trí thứ 49. Wawrinka sẽ bắt đầu hành trình trong năm 2024 bằng việc tham dự Australian Open.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT