Chấn động võ sĩ trẻ bỏ mạng khi đấu tập, "ông trùm" đuổi cả 2 đối thủ khỏi sàn đấu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tuần qua đã diễn ra khá nhiều sự kiện võ thuật, và có nhiều tin tức khiến người yêu võ phải lắng lại buồn bã.

Người sáng lập ACA Mairbek Khasiev đuổi cổ 2 võ sĩ

Hai võ sĩ ACA (Absolute Championship Akhmat) đã bị truất quyền thi đấu bởi Mairbek Khasiev, người sáng lập sự kiện võ thuật này, bởi ông Khasiev cho rằng hai tay đấm thi đấu quá nhàm chán.

Chấn động võ sĩ trẻ bỏ mạng khi đấu tập, "ông trùm" đuổi cả 2 đối thủ khỏi sàn đấu - 1

Khasiev bước vào sàn, truất quyền thi đấu 2 võ sĩ

Không những vậy, Khasiev thề rằng cả Ali Bagov và Rashid Magomedov đều không được trả tiền cho trận đấu thiếu thuyết phục của họ.

Trận đấu giữa Ali Bagov và Rashid Magomedov diễn ra vào cuối tuần qua tại Nga, màn thượng đài trong khuôn khổ tứ kết một giải Grand Prix của ACA. Bốn hiệp đấu trôi qua, hai võ sĩ gần như chỉ đứng nhún nhảy, không lao vào tung đòn với người đối diện.

Ngay khi chuẩn bị bước vào hiệp 5, ông Khasiev tức giận đã lao vào lồng bát giác để làm thay công việc của trọng tài. Ông Khasiev yêu cầu các võ sĩ thi đấu tích cực hơn và điều này được người xem hưởng ứng. Khasiev sau đó truất quyền thi đấu 2 võ sĩ, ông cáo buộc "trận đấu này hai võ sĩ bán độ 100%" và khẳng định không trả tiền cho 2 tay đấm.

"Đúng vậy đấy, tôi hủy trận đấu này mà không tiếc điều gì cả. Cái gì đang xảy ra vậy, các bạn là ai? Các bạn nghĩ chúng tôi là học sinh chắc. Nếu đúng vậy, các bạn có thể tự do rời đi ngay", ông Khasiev tuyên bố đanh thép.

Võ sĩ 18 tuổi qua đời thương tâm

Một bi kịch vừa xảy ra với một võ sĩ trẻ Miracle Amaeze, 18 tuổi, tới từ Nigeria, người từng trải qua 2 trận toàn thắng khi đấu Boxing chuyên nghiệp đã qua đời sau khi bị knock-out trong 1 buổi tập.

Chấn động võ sĩ trẻ bỏ mạng khi đấu tập, "ông trùm" đuổi cả 2 đối thủ khỏi sàn đấu - 2

Tay đấm 18 tuổi qua đời sau trận đấu tập luyện

Amaeze đã bất tỉnh khi nhận cú knock-out. Anh được sơ cứu và được nhanh chóng đưa đến bệnh viện nhưng không thể qua khỏi và được xác nhận đã tử vong vào chiều cùng ngày (23/7).

Cái chết của Amaeze khiến làng Boxing châu Phi chìm vào không khí tang thương, trước đó vài tuần Simiso Buthelezi tay đấm hạng nhẹ người Nam Phi cũng chết vì gặp chấn thương trên võ đài.

Trong ngày 23/7, người hâm mộ Muay Thái đã phải đón nhận thông tin đau buồn từ võ sĩ Panphet Phadungchai (tên thật là Sarayut Klinming). Võ sĩ Thái Lan dính knock-out từ ngày 14/7 rồi chìm vào hôn mê, sức khỏe của anh rơi vào trạng thái nguy kịch rồi qua đời vào 23/7. Panphet từng đoạt HCV tại giải Muay nghiệp dư thế giới 2019 và HCB SEA Games 30 ở môn Kickboxing.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT