Campuchia muốn cờ ốc bá chủ SEA Games, nào ngờ Việt Nam - Thái Lan quá giỏi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) Campuchia có lẽ cũng phải bất ngờ trước khả năng của kỳ thủ Việt Nam, Thái Lan ở môn thể thao mà nước chủ nhà SEA Games 32 tưởng như nhiều lợi thế.

SEA Games 32 khép lại tại Campuchia hôm 17/5, với chính sách nhập tịch và quyết tâm giành HCV các môn thể thao đặc thù, chủ nhà đã thành công khi giành được 81 HCV, lần đầu tiên được đứng ở top 4 đại hội.

Campuchia muốn cờ ốc bá chủ SEA Games, nào ngờ Việt Nam - Thái Lan quá giỏi - 1

Tôn Nữ Hồng Ân (áo đỏ) 1 trong 2 kỳ thủ giành HCV cờ đôi nữ 60 phút cho cờ ốc Việt Nam tại SEA Games 32

Campuchia năm nay giới thiệu 3 môn thể thao mới gồm cờ ốc, Kun Khmer và Kun Bokator. Họ đã giành tổng cộng 23 HCV ở ba môn, nhưng đây vẫn con số chưa thực sự như mong muốn của chủ nhà.

Chỉ có hai trong ba môn mới mang về thành công cho Campuchia, Kun Khmer 14 HCV, Kun Bokator 8 HCV, còn cờ ốc của Campuchia chỉ khiêm tốn có 1 HCV.

Dù là môn cờ truyền thống của Campuchia, nhưng Thái Lan, Việt Nam đã thi đấu vượt trội. Thái Lan dẫn đầu với 4 HCV cờ ốc, Việt Nam đứng hạng hai với 2 HCV, chủ nhà Campuchia chấp nhận vị trí thứ ba với 1 HCV. Hai đoàn thi đấu cờ ốc còn lại gồm Philippines, Myanmar không có HCV.

Hai kỳ thủ Phạm Thanh Phương Thảo và Tôn Nữ Hồng Ân của Việt Nam là cặp đôi giành được HCV cờ ốc đầu tiên ở nội dung đôi nữ 60 phút. Đoàn Thị Hồng Nhung mang về tấm HCV thứ hai nội dung đơn nữ 60 phút.

Việt Nam và Thái Lan thi đấu xuất sắc là có lý do. Trước khi lên đường thi đấu, ông Nguyễn Minh Thắng, Trưởng bộ môn cờ vua của Tổng cục TDTT kiêm trưởng đoàn bộ môn cờ đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32 cho biết "luật chơi cờ ốc giống cờ vua tới 80%".

Theo tìm hiểu cờ ốc Campuchia lại có thể thức thi đấu tương tự như cờ Makruk của Thái Lan, vì thế người Thái đã thống trị môn cờ mới mà chủ nhà đưa vào tại SEA Games 32.

Campuchia muốn cờ ốc bá chủ SEA Games, nào ngờ Việt Nam - Thái Lan quá giỏi - 2

Không giống như Kun Khmer, Kun Bokator, Campuchia không áp đảo ở môn cờ ốc SEA Games 32

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT