Bóng đá nữ Trung Quốc thua 2-8 choáng váng Olympic, “ôm hận” 17 lần thủng lưới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Trung Quốc khép lại hành trình ở môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2021 với màn thảm bại trước Hà Lan.

Trước trận đấu với Hà Lan, cửa đi tiếp của ĐT nữ Trung Quốc rất hẹp. Ngay cả khi Australia bị Mỹ cầm hòa ở trận đấu trước đó, Trung Quốc vẫn cần phải thắng Hà Lan với cách biệt hơn 5 bàn mới mong có cơ hội. Tuy nhiên, một kết quả trái ngược đã xảy đến với họ.

Bóng đá nữ Trung Quốc thua 2-8 choáng váng Olympic, “ôm hận” 17 lần thủng lưới - 1

Hà Lan thể hiện sự vượt trội về đẳng cấp

Sự chênh lệch về đẳng cấp sớm được thể hiện khi Hà Lan chơi áp đảo ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút 12, Van de Sanden mở tỉ số cho đại diện châu Âu khi vượt qua thủ môn Trung Quốc để đệm bóng vào lưới trống. Nỗ lực đáng khen ngợi của Trung Quốc giúp họ có bàn gỡ hòa ở phút 28 do công của đội trưởng Wang Shanshan. Nhưng kể từ đây, mọi chuyện trở nên tồi tệ với họ.

Trước khi hiệp 1 khép lại, “Cơn lốc màu da cam” ghi thêm 2 bàn thắng nữa nhờ cú đúp của Beerensteyn. Ngay đầu hiệp 2, Martens nới rộng cách biệt lên 3 bàn cho đội bóng châu Âu. Trong vòng 5 phút từ phút 65 đến 70 đã có tới 3 bàn thắng được ghi, trong đó có 2 bàn cho Hà Lan. Sáu phút sau đó, Hà Lan có thêm 2 bàn thắng nữa để khép lại chiến thắng đậm đà 8-2.

Với kết quả này, Trung Quốc đã khép lại hành trình ở môn bóng đá nữ Olympic. Sau 3 trận đấu ở vòng bảng, họ ghi 6 bàn và để lọt lưới 17 bàn, nhiều nhất giải. Trận hòa 4-4 với Zambia là điểm số duy nhất mà ĐT nữ Trung Quốc giành được.

Chung cuộc: ĐT nữ Hà Lan 8-2 ĐT nữ Trung Quốc (hiệp 1: 3-1)

Ghi bàn

ĐT nữ Hà Lan: Van de Sanden 12’, Beerensteyn 37’, 45+2’, Martens 47’, 70’, Miedema 65’, 76’, Pelova 72’

ĐT nữ Trung Quốc: Wang Shanshan 28’, Yanwen Wang 69’

Đội hình ra sân

ĐT nữ Hà Lan: Van Veenendaal; Van Dongen, Nouwen, Wilms, Janssen; Roord, Van De Donk, Groenen; Van De Sanden, Beerensteyn, Martens.

ĐT nữ Trung Quốc: Shimeng; Mengwen, Xiaoxue, Guiping, Luo; Wang Shuang, Wang Yan, Lina, Xin Yang; Wang Shanshan, Xiao Yuyi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.