Bóng chuyền nữ VN đấu Thái Lan tranh vô địch chặng 2 SEA V-League, Như Quỳnh ghi điểm ấn tượng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Chặng 2 giải bóng chuyền nữ SEA V-League 2023) Chủ công có sức bật gần 3m Vi Thị Như Quỳnh chơi cực kỳ nổi bật với nhiều pha “nã đại bác” làm khổ hàng thủ của Thái Lan.

Chiều tối ngày 13/8, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đối đầu Thái Lan tại lượt trận cuối cùng của chặng 2 giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á (SEA V.League) 2023 diễn ra tại nhà thi đấu Chiang Mai (Thái Lan). Đây là trận đấu quyết định ngôi vô địch của chặng đấu khi cả hai đội bóng này đều đã có 2 chiến thắng trước Philippines và Indonesia.

Bóng chuyền nữ VN đấu Thái Lan tranh vô địch chặng 2 SEA V-League, Như Quỳnh ghi điểm ấn tượng - 1

Như Quỳnh có trận đấu nổi bật với nhiều pha "nã đại bác" mãn nhãn

Với tính chất quan trọng của trận đại chiến, HLV Nguyễn Trọng Linh đã tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể với Lý Thị Luyến, Bích Thủy, Đoàn Thị Xuân, Như Quỳnh, Nguyệt Anh và chuyền hai Kim Thoa. Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan cũng đưa ra sân đội hình giàu sức tấn công với những trụ cột quan trọng như Thatdao, Pimpichaya, Chatchu-on hay Sasipapron.

Với hàng công cực mạnh, Thái Lan nhập cuộc như vũ bão để sớm trước dẫn trước đến 11-4. Mặc dù chơi đầy nỗ lực để tạo ra khó khăn cho đối thủ, tuyển nữ Việt Nam vẫn để thua set đầu với cách biệt 15-25.

Sang hiệp 2, tuyển nữ Việt Nam chơi khởi sắc để bám đuổi, không cho đối thủ tạo khoảng cách lớn. Điều này bắt buộc Thái Lan phải tung thêm 2 trụ cột là Ajcharaporn Kongyot và chuyền hai Pornpun Guedpard vào sân. Hai VĐV này phối hợp ghi điểm liên tiếp giúp Thái Lan nới rộng dần cách biệt.

Bóng chuyền nữ VN đấu Thái Lan tranh vô địch chặng 2 SEA V-League, Như Quỳnh ghi điểm ấn tượng - 2

Tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại chung cuộc khi có một số vị trí chơi dưới sức

Khi đang bị dẫn 15-21, tuyển nữ Việt Nam tổ chức nhiều pha tấn công nhanh lên lưới ghi điểm liên tiếp để rút ngắn cách biệt chỉ còn 23-24 khiến ban huấn luyện Thái Lan phải xin hội ý. Ở điểm số quyết định, Pornpun có đường chuyền tốt giúp Sasipapron dứt điểm hiểm hóc, mang về chiến thắng 25-23 cho Thái Lan.

Mặc dù chưa có được set thắng, tinh thần thi đấu của tuyển nữ Việt Nam lên cao. Các học trò của HLV Trọng Linh chơi rất hay trong set 3, đặc biệt là rất nhiều pha “nã đại bác” từ sau vạch 3m của Như Quỳnh giúp đội nhà tạo nên thế trận ngang ngửa với đối thủ.

Sự tỏa sáng của Như Quỳnh khiến hàng thủ Thái Lan phải kiêng dè khi có lúc cử đến 3 VĐV để lập hàng chắn trước chủ công cao 1m80 của Việt Nam. Mặc dù vậy, Như Quỳnh vẫn tiếp tục ghi điểm nhờ liên tục hoán đổi vị trí.

Bóng chuyền nữ VN đấu Thái Lan tranh vô địch chặng 2 SEA V-League, Như Quỳnh ghi điểm ấn tượng - 3

Như Quỳnh và đồng đội nhận 14.000 USD tiền thưởng cho ngôi á quân

Khi tỉ số đang là 22-22, hàng thủ Thái Lan tỏa sáng với các tình huống chắn bóng hiệu quả giúp đội chủ nhà thắng 25-22. Một hiệp đấu rất nổi bật của Như Quỳnh nhưng đáng tiếc tuyển nữ Việt Nam vẫn nhận thất bại khi nhiều vị trí trong đội hình chơi không tốt.

Để thua Thái Lan với tỉ số 0-3, tuyển nữ Việt Nam tiếp tục giành ngôi á quân tại chặng 2 SEA V-League 2023 cùng số tiền thưởng 14.000 USD (khoảng 333 triệu đồng). Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan giành ngôi vô địch với phần thưởng 17.000 USD (403 triệu đồng).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT