Bốc thăm Cup C1: Derby Madrid cực nóng, sếp Atletico chỉ ra lợi thế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Ancelotti và Simeone sẽ gặp lại nhau ở Champions League sau khi hai đội thành Madrid đã hòa nhau 2 trận ở La Liga mùa này.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League đã quyết định rằng chỉ một đội bóng thành Madrid sẽ đi tiếp. Cựu tiền đạo Giovane Elber đã bắt được lá thăm đưa Atletico Madrid gặp lại Real Madrid ở Champions League.

Bốc thăm Cup C1: Derby Madrid cực nóng, sếp Atletico chỉ ra lợi thế - 1

Ancelotti và Simeone tái ngộ tại Champions League

Cả hai trận derby Madrid ở La Liga mùa này đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1. HLV Diego Simeone do đó hứa hẹn sẽ là đối thủ rất khó nhằn cho đồng nghiệp lão làng Carlo Ancelotti. Mùa trước, dù Real đăng quang cú đúp danh hiệu La Liga & Cúp C1, chính Atletico là đội duy nhất đánh bại họ trong cả mùa giải.

Nhưng khi nói về kết quả bốc thăm, HLV Diego Simeone chỉ nói vỏn vẹn: "Trận đấu hay. Nhưng hôm nay tôi chỉ tập trung cho trận gặp Valencia sắp tới".

Thay vào đó, giám đốc điều hành Carlos Bucero của Atletico đưa ra phân tích của mình: "Chúng tôi đã đạt được điều quan trọng nhất là vào thẳng vòng 1/8, qua đó đỡ phải đá 2 trận play-off có thể khiến cầu thủ mất nhiều sức. Hơn nữa ở vòng 1/8 này chúng tôi sẽ được đá sân nhà ở lượt về, trước các khán giả nhiệt thành".

Hansi Flick & Deco dè chừng về Benfica

Barcelona tái ngộ Benfica sau trận đấu điên rồ giữa hai đội ở vòng bảng. Ngay sau lễ bốc thăm, giám đốc thể thao Deco của Barcelona không hẳn vui mừng khi Barcelona gặp được đối thủ "yếu hơn" so với PSG. Ông nói: "PSG đang có phong độ cao, còn Benfica, chúng ta đã thấy họ đá ra sao ở vòng bảng. Trận đấu đó chúng tôi có thể đã thua, nên dù ngược dòng thành công, tôi không dám tự tin thái quá khi gặp lại họ".

Bốc thăm Cup C1: Derby Madrid cực nóng, sếp Atletico chỉ ra lợi thế - 2

HLV Hansi Flick của Barcelona

Sau đó ở cuộc họp báo trước trận gặp Las Palmas, HLV Hansi Flick cũng bày tỏ sự dè chừng về Benfica. "Chúng tôi đã suýt thua trước họ nên không thể chủ quan với cặp đấu này. Bọn họ không chỉ chơi với tinh thần cao mà còn hiểu rõ chúng tôi hơn sau trận đấu ở vòng bảng", ông nói.

Theo xếp nhánh thì có thể Barcelona sẽ gặp Real Madrid ở chung kết nếu hai đội tiến được sâu tới đó. Khi được hỏi về điều này, HLV Hansi Flick đáp: "Trước hết chúng tôi phải tới được đó đã rồi mới nghĩ đến chuyện này. 2 trận gặp Benfica sẽ là ưu tiên của sự chú ý".

Arne Slot "chào đón" thử thách PSG

HLV Arne Slot sau lễ bốc thăm đã có những bình luận cho trang chủ của CLB Liverpool. Ông cho biết: "Ở thời điểm này của giải đấu thì đội nào cũng đều rất mạnh, mà PSG lại là một đội không chỉ mạnh mà còn có thành công trước đây ở các đấu trường cúp châu Âu. Họ vượt qua vòng playoff rất thuyết phục và có một số kết quả rất tốt ở vòng bảng".

Bốc thăm Cup C1: Derby Madrid cực nóng, sếp Atletico chỉ ra lợi thế - 3

HLV Arne Slot của Liverpool

"Lúc này họ đang trong một chuỗi bất bại và dẫn đầu giải VĐQG Pháp. Đó là tất cả những thông tin chúng tôi cần trước khi chuẩn bị. Nhưng đây là một thử thách mà tôi hoan nghênh. Trước mắt chúng tôi sẽ tập trung cho trận gặp Man City, nhưng cũng sẽ có kế hoạch để đạt trạng thái tốt nhất trước khi gặp PSG".

Các cặp đấu vòng 1/8 Champions League

Đội đá sân nhà lượt đi Đội đá sân nhà lượt về
Nhánh 1 Real Madrid Atletico Madrid
PSG Liverpool
Club Brugge Aston Villa
PSV Arsenal
Nhánh 2 Bayern Munich Bayer Leverkusen
Benfica Barcelona
Dortmund Lille
Feyenoord Inter Milan

Bốc thăm Cup C1: Derby Madrid cực nóng, sếp Atletico chỉ ra lợi thế - 4

Lịch thi đấu vòng knock-out Champions League

4-5/3 và 11-12/3: Lượt đi và lượt về vòng 1/8

8-9/4 và 15-16/4: Lượt đi và lượt về tứ kết

29-30/4 và 6-7/5: Lượt đi và lượt về bán kết

31/5: Chung kết tại Allianz Arena

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT

Đờn ca tài tử: 'Tri kỷ' của người phương Nam
Đờn ca tài tử: 'Tri kỷ' của người phương Nam

Dù cho dòng chảy thời gian có trôi nhanh đến đâu, nhịp sống hiện đại có hối hả thế nào, đờn ca tài tử vẫn luôn giữ cho mình một khoảng trời riêng, một vị trí đặc biệt trong lòng người Nam Bộ.