Bộ 3 PSG lương khủng nhất châu Âu, Hazard "chơi dài" vẫn hơn Haaland

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không phải cầu thủ nào ở châu Âu nhận lương cao nhưng vẫn có những đóng góp to lớn cho CLB chủ quản.

Tờ Sport Bible mới đây đã công bố danh sách top 20 cầu thủ hưởng lương cao nhất châu Âu vào thời điểm hiện tại. Trong đó, gương mặt được trả lương cao nhất chính là Mbappe. Chân sút người Pháp hưởng số tiền lên tới 72 triệu euro/mùa ở PSG. 

Bộ 3 PSG lương khủng nhất châu Âu, Hazard "chơi dài" vẫn hơn Haaland - 1

"Tam tấu" của PSG nhận lương cao ngất ngưởng

Đáng chú ý, 2 đồng đội khác của Mbappe ở PSG là Neymar và Messi đứng ngay phía sau. Trong khi Neymar được PSG trả 44,1 triệu euro/mùa, thì Messi đứng thứ ba ở danh sách các cầu thủ nhận lương cao nhất châu Âu với con số 40,5 triệu euro/mùa. 

Trong top 10 cầu thủ nhận lương cao nhất châu Âu, PSG cũng là đội đóng góp nhiều nhân sự nhất (3 người). Điều này cho thấy sự chịu chi của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử lớn tới nhường nào. Nhưng ở mùa giải tới, PSG lại tính tới việc giảm quỹ lương, chưa kể có nhiều thông tin cho rằng Messi sẽ không gắn bó tiếp với CLB này.

Hazard xếp vị trí thứ 4 ở danh sách kể trên. Anh được Real Madrid trả tới 27 triệu euro/mùa. Điều đáng nói, những đóng góp của ngôi sao người Bỉ cho "Los Blancos" còn rất hạn chế. Anh thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị, chưa kể còn hay chấn thương làm phong độ xuống không phanh.

Bộ 3 PSG lương khủng nhất châu Âu, Hazard "chơi dài" vẫn hơn Haaland - 2

Hazard "ngồi chơi xơi nước" thường xuyên nhưng vẫn được trả lương cao

Mức lương của Hazard cũng như sự đóng góp của anh trái ngược hoàn toàn so với Haaland. Ngôi sao người Na Uy đang là tay săn bàn số một của Man City cũng như toàn châu Âu hiện tại. Tuy nhiên, Haaland cũng chỉ nhận được 22 triệu euro/năm, kém Hazard tới 5 triệu euro và xếp thứ 10 châu Âu.

De Bruyne được coi như cầu thủ thuộc Ngoại hạng Anh nhận lương cao nhất châu Âu. Tiền vệ người Bỉ được đội chủ sân Etihad trả 23,4 triệu euro/mùa, xếp thứ 7 châu Âu. 

MU nổi tiếng vì là một trong những đội bóng có quỹ lương cao nhất châu Âu. Tuy nhiên trong danh sách top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất không hề xuất hiện gương mặt nào khoác áo "Quỷ đỏ".

Top 10 cầu thủ nhận lương cao nhất châu Âu: 

1 - Kylian Mbappe - PSG - 72 triệu euro/mùa

2 - Neymar - PSG - 44,1 triệu euro/mùa

3 - Lionel Messi - PSG - 40,5 triệu euro/mùa

4 - Eden Hazard - Real Madrid - 27 triệu euro/mùa

5 - Robert Lewandowski - Barcelona - 26 triệu euro/mùa

6 - Sadio Mane - Bayern Munich - 24 triệu euro/mùa

7 - Kevin De Bruyne - Manchester City - 23,4 triệu euro

8 - Sergio Busquets - Barcelona - 23 triệu euro/mùa

9 - David Alaba - Real Madrid - 22,6 triệu euro/mùa

10 - Erling Haaland - Manchester City - 22 triệu euro./mùa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT