Bi kịch nữ đô vật livestream cảnh tự sát bằng súng, nhiều người hoảng hồn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Thể thao Mỹ rúng động với vụ tự vẫn của một nữ đô vật được livestream trên Instagram.

Thế giới đô vật vừa đón nhận một tin đau buồn khi nữ đô vật Shannon Spruill, được biết đến với biệt danh Daffney Unger, đã tự vẫn tại nhà riêng. Điều đáng nói là trước khi tự sát, Daffney đã bộc lộ ý định đó cho nhiều người thân quen và các fan biết.

Bi kịch nữ đô vật livestream cảnh tự sát bằng súng, nhiều người hoảng hồn - 1

Nữ đô vật Daffney qua đời ở tuổi 46 sau khi tự sát bằng súng

Trong ngày 2/9, Daffney đã có buổi livestream trên Instagram và cô bày tỏ ý định tự kết liễu đời mình. Trong clip, Daffney vừa khóc vừa nói những lời như trăng trối, trên tay có cầm một khẩu súng lục, cho biết cô đang rất cô đơn, không muốn thiết sống sau một thời gian dài đấu tranh với chứng trầm cảm. Cô nói muốn mình sau khi chết, não của cô sẽ được hiến tặng cho một tổ chức nghiên cứu tại Boston.

Video này bị cắt sóng bởi Instagram ngay trước khi Daffney định thực hiện hành động, nhưng đủ thời gian để nhiều người hoảng sợ. Người nhà, đồng nghiệp và các fan chạy đôn chạy đáo liên lạc để tìm ra xem Daffney đang ở đâu, bởi cô đã tự chuyển tới một căn hộ cho thuê mà không nói cho gia đình biết. Nhiều người gọi điện thẳng tới cho Daffney thì điện thoại báo máy bận.

Một bạn đồng nghiệp của Daffney sau đó liên lạc được với gia đình của cô và họ tìm ra được địa chỉ hiện tại của nữ đô vật 46 tuổi. Không chỉ người thân Daffney mà cả cảnh sát cũng có mặt tại đó, họ phải mất lúc lâu đôi co với chủ căn hộ để được vào.

Phía cảnh sát ngăn không cho gia đình Daffney vào trước vì lo rằng nếu cô có súng, cô có thể bắn trúng người nhà nếu cố phá cửa xông vào.

Đáng tiếc rằng những nỗ lực tìm ra Daffney đã quá muộn, đã vài giờ kể từ lúc livestream tắt cho tới khi Daffney được tìm thấy và khi đó cô đã tự vẫn. Hàng chục ngàn tin nhắn bày tỏ sự tiếc thương dành cho cô và gia đình đã được đăng tải lên mạng xã hội sau đó, bày tỏ nỗi buồn rằng có những người trên thế gian đã giấu những nỗi đau của mình trong lòng để rồi đến lúc không thể chịu đựng được và tìm đến cái chết.

Daffney từng đi đóng phim trước khi bước sang nghề đô vật năm 1999. Những chấn thương của cô bắt đầu để lại di chứng khi cô làm việc cho công ty Total Nonstop Action Wrestling, cô rời công ty này năm 2011 và sau đó khởi kiện vì cho rằng công ty này đã đặt cô vào môi trường làm việc thiếu an toàn. Vụ kiện được giải quyết ngoài tòa sau 2 năm.

Bi kịch nữ đô vật livestream cảnh tự sát bằng súng, nhiều người hoảng hồn - 2

Daffney bị nhiều chấn thương dẫn tới chứng mất trí nhớ tạm thời

Daffney sau đó thi đấu không thường xuyên, lần cuối là vào năm 2018. Cô ly dị chồng, những chấn thương vùng đầu khiến cô thi thoảng mất trí nhớ và ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe tâm lý.

Daffney trước khi tự vẫn đã nói đến việc cô muốn não của mình được hiến tặng cho một viện nghiên cứu tại Boston, chuyên về nghiên cứu di chứng của các chấn thương vùng đầu trong thể thao.

Cái chết của Daffney gây chấn động làng thể thao Mỹ bởi không chỉ làng đô vật, nhiều cựu cầu thủ ở các môn như bóng bầu dục hay hockey trên băng cũng đã chết vì chấn động não. Dư luận bên cạnh đó cho rằng đã đến lúc không thể xem nhẹ những trường hợp VĐV rơi vào trạng thái trầm cảm khi còn đang thi đấu, như trường hợp Naomi Osaka ở môn tennis.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT