Báo Hàn tin HLV Kim Sang Sik sẽ ngồi ghế nóng ĐT Việt Nam, tiếp nối kỷ nguyên vàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Việt Nam đang có mối liên hệ lớn với HLV Kim Sang Sik. Theo báo chí Hàn Quốc, HLV này được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của các nhà cầm quân người Hàn ở Đông Nam Á.

Báo chí Hàn Quốc khẳng định, LĐBĐ Việt Nam đã đàm phán với HLV Kim Sang Sik. Và trong thời gian ngắn sắp tới, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Bản hợp đồng dự kiến kéo dài 2 năm.

Báo Hàn tin HLV Kim Sang Sik sẽ ngồi ghế nóng ĐT Việt Nam, tiếp nối kỷ nguyên vàng - 1

HLV Kim Sang Sik từng gây ấn tượng khi dẫn dắt CLB Jeonbuk

Trên trang Asean Express có bài viết lớn với hàng tít: “Người tiếp nối HLV Park Hang Seo là 'đạo diễn điệu nhảy chiến thắng' Kim Sang Sik”. Trong bài viết này, ký giả Park Myung Gi khẳng định: “Kim Sang Sik (47 tuổi), cựu huấn luyện viên của Jeonbuk, sẽ tiếp nối công việc dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và tiếp tục phát huy 'ma thuật' của Park Hang Seo”.

HLV Kim Sang Sik được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, được kỳ vọng sẽ vực dậy thành công của bóng đá Việt Nam như đã từng dưới thời HLV Park Hang Seo. Đây là thời điểm người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất khát khao chiến thắng, sau giai đoạn dài thất vọng với HLV Philippe Troussier.

Ông Kim Sang Sik từng gây sốt với một điệu nhảy ăn mừng cùng CLB cũ Jeonbuk Hyundai Motors mà cho đến hôm nay nó được mệnh danh là “vũ điệu chiến thắng”. Đó là khi Jeonbuk ghi danh vào bán kết AFC Champions League, giải vô địch châu Á cấp CLB giống như UEFA Champions League của châu Âu.

Ngoài ra, tờ Asean Express cũng kỳ vọng HLV Kim Sang Sik sẽ tiếp nối thành công của các HLV người Hàn Quốc ở khu vực Đông Nam Á thời điểm hiện tại. Lúc này HLV người Hàn Quốc nổi bật nhất ở khu vực Đông Nam Á đương nhiên phải là Shin Tae Yong, HLV trưởng của ĐTQG và U23 Indonesia. Cựu thuyền trưởng ĐTQG Hàn Quốc gặt hái những thành công vang dội cùng đội bóng xứ “Vạn đảo”.

Báo Hàn tin HLV Kim Sang Sik sẽ ngồi ghế nóng ĐT Việt Nam, tiếp nối kỷ nguyên vàng - 2

Tờ Asean Express chờ đợi thành công tiếp theo của các HLV Hàn Quốc ở khu vực Đông Nam Á

Bên cạnh đó, một HLV người Hàn khác cũng đang dẫn dắt một ĐTQG của khu vực. Đó là HLV Kim Pan Gon, “thuyền trưởng” ĐTQG Malaysia. Ông Kim Pan Gon dẫn Malaysia từ năm 2022 đến nay, với thành tích nổi bật là xếp thứ 3 tại AFF Cup 2022.

Theo tờ Asean Express, chính HLV Park Hang Seo trong 5 năm dẫn dắt ĐTQG Việt Nam, đã mở ra “kỷ nguyên vàng của các HLV Hàn Quốc ở khu vực Đông Nam Á”. Và HLV Kim Sang Sik là cái tên giới mộ điệu kỳ vọng sẽ mang đến thành công kế tiếp cho “Những ngôi sao vàng”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT