Báo Hàn chúc mừng thầy Park vào chung kết SEA Games, tiếc nuối "thầy Shin"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giới truyền thông Hàn Quốc chúc mừng thầy Park vào chung kết SEA Games 31 và bày tỏ sự thất vọng về HLV Shin Tae Yong khi chỉ dừng lại ở bán kết.

Môn bóng đá nam tại SEA Games 31 không chỉ thu hút khán giả Đông Nam Á mà còn cả người hâm mộ túc cầu giáo tại Hàn Quốc. Điều này cũng là dễ hiểu bởi sự hiện diện của HLV Park Hang Seo của U23 Việt Nam và HLV Shin Tae Yong của U23 Indonesia.

Báo Hàn chúc mừng thầy Park vào chung kết SEA Games, tiếc nuối "thầy Shin" - 1

"Cảm xúc trái ngược giữa Shin Tae Yong và Park Hang Seo sau bán kết SEA Games, chỉ có "Hallyu bản gốc" có được nụ cười" là tiêu đề bài viết trên tờ Sport Seoul"

Kết thúc vòng bán kết, HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam đã giành quyền vào chơi chung kết trong khi đó HLV Shin Tae Yong cùng các học trò chỉ được chơi trận tranh HCĐ với U23 Malaysia sau trận thua U23 Thái Lan.  

Ngay lập tức, báo chí Hàn Quốc đã gửi lời chúc mừng tới thầy Park trong khi khá thất vọng về HLV Shin Tae Yong. Trên tờ Sport Seoul, phóng viên Jung Da Woo bắt đầu bài viết bằng một câu nói ngắn gọn. “Cuối cùng, chỉ có “Hallyu bản gốc” mới có được nụ cười.

Câu nói này rất có ý vị. Hallyu là từ ngữ ám chỉ làn sóng K-Pop từng làm mưa làm gió tại châu Á trong thập niên 90 và đầu những năm 2000. Tất nhiên, HLV Park Hang Seo không liên quan gì đến ngành giải trí. Jung Da Woo ám chỉ vị chiến lược gia 65 tuổi chính là người tạo ra trào lưu thuê HLV Hàn Quốc tại Đông Nam Á kể từ năm 2018 tới nay.

Báo Hàn chúc mừng thầy Park vào chung kết SEA Games, tiếc nuối "thầy Shin" - 2

"U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã làm được!!! Họ giành quyền vào chơi trận chung kết SEA Games", phóng viên của tờ Chosun để lộ cảm xúc ngay trên tít bài viết

HLV Shin Tae Yong là một trong số đó. Cựu HLV trưởng của ĐT Hàn Quốc lên nắm quyền tại Indonesia từ năm 2020 và giúp bóng đá xứ “vạn đảo” có những thay đổi tích cực. Tuy nhiên, “Hallyu bản gốc” cuối cùng vẫn là người giành chiến thắng.

Trên tờ nhật báo Chosun có bài viết "Indonesia của Shin Tae Yong phải cúi đầu trước Thái Lan". Trong bài viết có câu. "Như vậy, trận chung kết trong mơ giữa hai HLV Hàn Quốc là Park Hang Seo và Shin Tae Yong đã tan biến. U23 Indonesia không thể giành chiến thắng trước U23 Thái Lan và chấp nhận việc phải tranh HCĐ. Trong khi đó, U23 Việt Nam có mặt tại trận chung kết dù bàn mở tỉ số chỉ tới ở phút 111".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT