Báo cáo AFF vụ trợ lý HLV Thái Lan khiêu khích phóng viên Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã nắm được thông tin về vụ việc trợ lý ngôn ngữ Wasapol Kaewpaluk của ĐT Thái Lan có hành động khiêu khích với phóng viên Việt Nam ở cuộc họp báo sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022.

Thông tin mới nhất liên quan đến trận chung kết AFF Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, vụ việc liên quan đến trợ lý ngôn ngữ của ĐT Thái Lan là Wasapol Kaewpaluk đã được báo cáo lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và các giám sát làm việc ở cuộc so tài lượt về tới đây trên sân vận động Thammasat.

Báo cáo AFF vụ trợ lý HLV Thái Lan khiêu khích phóng viên Việt Nam - 1

Kaewpaluk (áo đen), trợ lý ngôn ngữ của ĐT Thái Lan, khiêu khích phóng viên Việt Nam

Cụ thể, toàn bộ vụ ông Wasapol Kaewpaluk có hành vi khiêu khích, thách thức phóng viên Việt Nam hôm 13/1 trên sân Mỹ Đình đã được ghi vào biên bản báo cáo của giám sát trận đấu. Ngoài ra, video liên quan đến cuộc họp báo sau trận chung kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đã được gửi nhanh đến cán bộ truyền thông của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Nhiều khả năng trợ lý ngôn ngữ của HLV Mano Polking sẽ được nhắc nhở và giám sát để không có thêm hành vi phi thể thao, thiếu chuẩn mực ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan vào ngày 16/1 trên sân vận động Thammasat.

Như thông tin trước đó, tại buổi họp báo sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình ngày 13/1, ngay sau khi bước vào phòng họp báo, trợ lý Wasapol Kaewpaluk của đội khách đã có hành động đi nghênh ngang giữa phòng họp báo. Không những thế, trợ lý ngôn ngữ của HLV Polking còn đứng giữa phòng họp, ánh mắt nhìn các phóng viên Việt Nam không mấy thân thiện.

HLV Mano Polking và tiền vệ Sarach Yooyen đã chứng kiến sự việc, liên tục gọi ông Wasapol Kaewpaluk về chỗ ngồi để cuộc họp báo có thể bắt đầu. Theo tìm hiểu, trợ lý Wasapol Kaewpaluk tỏ thái độ bức xúc vì cuộc họp báo của HLV Park Hang Seo trước đó diễn ra khá lâu, để HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan phải đứng chờ ngoài cửa phòng.

Trước đó, đáng ra phần họp báo của ĐT Thái Lan diễn ra trước, nhưng khi điều phối truyền thông của trận đấu đến yêu cầu HLV Mano Polking và một cầu thủ đội khách vào phòng họp thì nhận được câu trả lời rằng các phóng viên phải chờ khoảng 20 phút, để tuyển thủ Thái Lan tắm xong mới có thể đi dự họp. Để thuận tiện, ban tổ chức quyết định để phần họp báo của ĐT Việt Nam diễn ra trước.

Do đấy là trận đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình, nên cuộc họp báo của nhà cầm quân người Hàn Quốc kéo dài hơn thường lệ. Đó cũng là nguồn cơn dẫn đến sự việc một số thành viên ban huấn luyện ĐT Thái Lan bày tỏ thái độ trong lúc chờ đến phần họp báo của mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT