Antony 85 triệu bảng bị gọi là "gã hề", Ten Hag phản ứng ra sao?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Antony có pha biểu diễn không cần thiết và bị HLV Ten Hag thay ra ngay lập tức. Paul Scholes đã gọi đó là một pha bóng "lố bịch".

MU vừa có chiến thắng 3-0 trước Sheriff ở lượt thi đấu áp chót ở vòng bảng Europa League. Mặc dù áp đảo từ đầu nhưng thầy trò Ten Hag phải đợi tới phút 44 mới có được bàn mở tỉ số của Dalot. Sang đến hiệp hai, Rashford và Ronaldo lần lượt ghi bàn để ấn định chiến thắng cho đội bóng thành Manchester.

Antony 85 triệu bảng bị gọi là "gã hề", Ten Hag phản ứng ra sao? - 1

Pha biểu diễn thiếu hợp lý của Antony

Một tình huống đáng chú ý trong trận đấu này là pha biểu diễn không hợp lý của Antony ở phút 37 khi tỉ số vẫn đang là 0-0. Bản hợp đồng đắt giá nhất của MU mùa hè vừa qua nhận bóng ở bên phía cánh phải. Thay vì việc giữ hay chuyền bóng như bình thường, cầu thủ này quyết định thực hiện động tác kỹ thuật rê bóng xoay 360 độ không chỉ 1 mà tới 2 lần.

Ngay sau khi biểu diễn kỹ thuật xong, Antony lại… chuyền bóng hỏng dù ở trong tư thế rất thuận lợi còn Casemiro cũng ở vị trí trống trải. Bởi vậy, tiền đạo trị giá 85 triệu bảng của MU phải nhận những lời chỉ trích ngay lập tức.

Bình luận viên Robbie Savage thẳng thắn gọi đó là “một pha bóng lố bịch” trong khi huyền thoại của MU, Paul Scholes bình luận như sau: “Tôi chẳng hiểu cậu ta đang làm gì nữa. Pha bóng đó quá phô trương và không cần thiết. Liệu Antony có biết mình đang làm gì không? Thực lòng, tôi cũng rất thích những pha biểu diễn kỹ thuật nhưng làm ơn, đầu tiên là hãy chuẩn bóng chuẩn xác trước đã. Cậu ta làm vậy cho ai xem hay chỉ để thỏa mãn bản thân?

Antony 85 triệu bảng bị gọi là "gã hề", Ten Hag phản ứng ra sao? - 2

Antony thường xuyên có những pha xử lý kỹ thuật

Ngay cả khi đội nhà dẫn 4-0, Antony cũng không nên làm điều đó. Tôi thấy vẻ mặt của Ten Hag ngay sau khi tình huống đó kết thúc. Ông ấy đăm chiêu rồi sau đó lắc đầu. Bởi vậy, kết cục bị thay ra của Antony là điều có thể dự đoán trước”.

Ông thầy người Hà Lan đã thay tiền vệ người Brazil ngay sau khi hiệp một kết thúc. Nói về quyết định này, Ten Hag chia sẻ trong buổi họp báo: “Tôi không có vấn đề gì với pha bóng đó nếu như điều đó giúp đợt tấn công hiệu quả. Tôi muốn nhìn thấy cậu ấy làm được nhiều việc hơn như chạy chỗ tìm khoảng trống, thường xuyên di chuyển vào vòng cấm hơn, rê bóng kéo giãn hàng phòng ngự đối phương và đặc biệt là chơi bóng trong phạm vi hẹp.

Tôi yêu cầu các học trò áp đảo đối thủ và pha biểu diễn đó cũng không phải là tệ. Đó là cách giữ bóng và thu hút sự chú ý của đối phương. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng cần biểu diễn như vậy. Tôi sẽ làm việc với cậu ấy để tạo ra những pha bóng hợp lý hơn".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT