9 anh hào đoạt vé dự EURO 2024: ĐT Anh nối gót các "ông lớn", gieo hy vọng cho Ukraine

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày thi đấu vòng loại EURO 2024 diễn ra vào rạng sáng 18/10 đã chứng kiến tấm vé đi tiếp thuộc về tay ĐT Anh.

ĐT Anh là "ông lớn" thi đấu muộn nhất ở loạt trận vòng loại EURO 2024 diễn ra trong tháng 10. Đoàn quân HLV Southgate chạm trán Italia, đội vẫn nuôi hy vọng giành vé vượt qua vòng loại. 

Italia có bàn mở điểm, tuy nhiên ĐT Anh vẫn chơi bình tĩnh để ngược dòng với tỷ số 3-1. 3 điểm kiếm về trước Italia giúp "Tam sư" tích lũy 16 điểm và dẫn đầu bảng C, qua đó chính thức giành vé đến vòng chung kết EURO 2024. 

9 anh hào đoạt vé dự EURO 2024: ĐT Anh nối gót các "ông lớn", gieo hy vọng cho Ukraine - 1

ĐT Anh thể hiện đẳng cấp cao trước Italia

Hiện ĐT Anh vẫn còn 2 trận nữa gặp Malta và Bắc Macedonia diễn ra trong tháng 11. Tuy nhiên điều đó không phải vấn đề khi đoàn quân HLV Southgate hơn đội xếp thứ 3 Italia tới 6 điểm và vượt trội về thành tích đối đầu (ĐT Anh toàn thắng Italia sau 2 lượt đấu).

Trước khi ĐT Anh đoạt vé, đã có 8 đội bóng khác chính thức góp mặt tại EURO 2024. Đó là Bồ Đào Nha, Bỉ, Áo, Pháp, Tây Ban Nha, Scotland, Thổ Nhĩ Kỳ và Đức (chủ nhà).

Việc ĐT Anh đánh bại Italia mới đây giúp cơ hội vượt qua vòng loại EURO 2024 của Ukraine trở nên sáng sủa hơn. Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Ukraine đánh bại Malta với tỷ số 3-1. Nhờ vậy, họ đảm bảo vị trí thứ 2 bảng C với 13 điểm trong tay và gia tăng khoảng cách với Italia lên thành 3 điểm.

Italia vẫn còn 2 trận đấu nữa ở vòng loại EURO 2024, trong khi Ukraine còn 1 trận và đó là trận quyết định chạm trán chính Italia. Nếu Italia đánh bại Bắc Macedonia, Ukraine phải đánh bại Italia với cách biệt lớn hơn 1 bàn để có vé đi tiếp. Lý do bởi ở lượt đi, Ukraine thua Italia với tỷ số 1-2.

Nhìn sang bảng G và bảng H, những ứng viên giành vé trực tiếp vượt qua vòng bảng EURO 2024 đã hiện rõ. Hungary cũng như Serbia ở bảng G lần lượt có nhiều hơn đội xếp thứ 3 Montenegro 5 và 6 điểm. Montenegro chỉ cần thua thêm 1 trận nữa trong tháng 11 thì tấm vé đến EURO 2024 sẽ tới sớm với Hungary và Serbia.

Ở bảng H, Slovenia và Đan Mạch đều có chiến thắng vào rạng sáng ngày 18/10. Do vậy, họ cùng có 19 điểm, hơn đội xếp thứ 3 là Kazakhstan 4 điểm. 

Trong tháng 11, Slovenia và Đan Mạch chạm mặt nhau. Kazakhstan rất muốn trận cầu này Đan Mạch đánh bại hoặc hòa Slovenia. Bởi ở trận đấu cuối vòng loại EURO 2024, Kazakhstan sẽ gặp Slovenia.

9 đội tuyển dự vòng chung kết EURO tính đến ngày 18/10

Đức - Chủ nhà

Anh (bảng C)

Bồ Đào Nha (bảng J)

Bỉ (bảng F)

Áo (bảng F)

Pháp (bảng B)

Tây Ban Nha (bảng A)

Scotland (bảng A)

Thổ Nhĩ Kỳ (bảng D)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT