600 tù nhân làm loạn nhà giam cổ vũ "Phù thủy bi-a" Sullivan vô địch thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Ít ai biết, bố của cơ thủ huyền thoại Ronnie O'Sullivan từng là một kẻ giết người.

Ronnie O'Sullivan, cơ thủ người Anh là một trong số những huyền thoại sống vẫn còn thi đấu thể thao. Bước sang tuổi 47, O'Sullivan vẫn đang giữ ngôi số 1 thế giới, và đang chia sẻ Stephen Hendry giữ kỷ lục 7 lần giành ngôi vô địch thế giới.

600 tù nhân làm loạn nhà giam cổ vũ "Phù thủy bi-a" Sullivan vô địch thế giới - 1

O'Sullivan ăn mừng chức vô địch thế giới 2004 cùng mẹ và chị gái

Để trở thành một ngôi sao như hiện tại, O'Sullivan trải qua rất nhiều khó khăn khi cha mẹ từng phải ngồi tù, bản thân tay cơ 47 tuổi từng dính vào chất kích thích. Nhưng tay cơ được mệnh danh là "Phù thủy bi-a", hay "The Rocket" vượt lên tất cả để biến bản thân trở thành ngôi sao thể thao hàng đầu thế giới.

Bộ phim tài liệu về sự nghiệp, cuộc sống của O'Sullivan sắp được công chiếu, ở đó có chi tiết anh được 600 tù nhân cổ vũ khi vô địch thế giới lần 2.

Bố của O'Sullivan, Ronnie O'Sullivan Sr, bị kết án tù chung thân vào năm 1992 vì tội giết người, thời điểm này tay cơ người Anh mới chưa đầy 17 tuổi.

Trong nhà giam, dù không có tivi nhưng người bố Ronnie Sr vẫn làm mọi cách để cổ vũ con trai thi đấu. Ronnie Sr đã cố gắng biến những người bạn tù thành fan của cậu con trai "The Rocket" và 600 tù nhân đã "mở hội" trong nhà giam khi Ronnie Jr đánh bại Dotts với tỷ số 18-8 để bước lên ngôi vô địch snooker thế giới năm 2004.

O'Sullivan Sr cho biết: "Thời điểm con trai tôi vô địch, 600 tù nhân cùng đập vào tường, cửa, tạo ra âm thanh náo loạn tại phòng giam. Một cảnh tượng khiến tôi không thể nào quên".

600 tù nhân làm loạn nhà giam cổ vũ "Phù thủy bi-a" Sullivan vô địch thế giới - 2

Ronnie đoàn tụ cùng bố vào năm 2010

O'Sullivan từng suy sụp ở quãng thời gian bố mình đi tù, thậm chí anh cũng phải quán xuyến công việc kinh doanh gia đình khi mẹ anh, bà Maria, bị bỏ tù một năm vì tội trốn thuế vào những năm 1990.

Cơ thủ 47 tuổi thừa nhận anh mất đi 5 năm quý giá, nếu không anh đã có hơn 7 lần vô địch thế giới: "Từ năm 1995 đến năm 2000, tôi đã thắng một số giải đấu nhưng mọi thứ không phải tuyệt vời nhất. Có lẽ tôi đã lãng phí 5 năm sự nghiệp của mình, mọi thứ thực sự là lộn xộn".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT