4 nhà vô địch thị uy sức mạnh ở giải bóng rổ 3x3 đường phố Hà Nội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng rổ) Giải bóng rổ 3x3 khai mạc trong không khí náo nhiệt trên phố đi bộ Hà Nội.

Sáng 4/5, giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng - "3x3 Hanoi Open Cup 2024 Powered By MB" lần thứ 5 chính thức khai mạc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hà Nội.

4 nhà vô địch thị uy sức mạnh ở giải bóng rổ 3x3 đường phố Hà Nội - 1

Dominique Grant (giữa) giúp Ba Đình thắng trận ra quân

Giải đấu là cơ hội để gần 200 VĐV đến từ 40 đội bóng thể hiện bản lĩnh, cọ xát và nâng cao trình độ chuyên môn. Đây còn là bệ phóng để những tài năng trẻ tỏa sáng, khẳng định bản thân và góp mặt trong hệ thống thể thao thành tích cao của thành phố Hà Nội.

Giải đấu được diễn ra liên tục trong 2 ngày cuối tuần 4 và 5/5/2024 với 68 trận đấu tại 4 nhóm nội dung, bao gồm Nam Pro, Nữ Pro, U18 Nam, U16 Nam.

Ngay sau khi BTC lựa chọn thông điệp "Rising Capital - Anythr33 in the City" với ý nghĩa "Bóng rổ Thủ đô vươn lên, mọi nơi mọi lúc trong thành phố”, đội tuyển bóng rổ Hà Nội lập tức giành cú đúp vô địch tại giải vô địch bóng rổ 5x5 U23 quốc gia năm 2024 vừa qua.

Sau 16 năm không giành được thứ hạng cao nhất, đội tuyển bóng rổ Thủ đô đã mang về 2 chiếc cúp vàng lịch sử ở cả 2 nội dung thi đấu nam và nữ. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tất cả các bạn trẻ đam mê bóng rổ cũng như sự đầu tư của các cơ quan quản lý thể thao của Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, Trung tâm huấn luyện TDTT Hà Nội và Liên đoàn bóng rổ Hà Nội.

Chính vì vậy, ở giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần này, ban tổ chức mong muốn lan toả giá trị thể thao và ý nghĩa nhân văn, đồng thời thúc đẩy phát triển phong trào bóng rổ tại Hà Nội phát triển ngày một mạnh mẽ, sâu rộng hơn.

Với quy mô và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn, sự kiện đã và đang thu hút nhiều ngôi sao bóng rổ trong nước và quốc tế. Sự kiện năm nay quy tụ các ngôi sao như Dominique Grant, Dom Antonio Tham, Đặng Thái Hưng, Lê Hiếu Thành, Đinh Tiến Công, Khoa Trần, Thái Quang, Lê Hoàng Quân, Tài Phan, Long Lu,…

4 nhà vô địch thị uy sức mạnh ở giải bóng rổ 3x3 đường phố Hà Nội - 2

Khán giả hào hứng dõi theo các trận đấu tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hà Nội

Ở ngày đấu đầu tiên, 4 nhà vô địch 3x3 Hanoi Open Cup 2023 gồm Ba Đình (Nam Pro), HaNoi Amigos (U16, U18 Nam) và Women Chiciken Dunk (Nữ Pro) đều có chiến thắng.

Có trong đội hình Dominique Grant, ngoại binh chất lượng người Mỹ, Ba Đình thắng cách biệt Hà Nội OG với tỷ số 21-8. Women Chiciken Dunk vượt qua Fudo 15-5. HaNoi Amigos U16 thắng sát nút Thể Thao Tuổi Trẻ 14-13. HaNoi Amigos U18 hạ THPT Đoàn Kết - HBT với cách biệt 22-9.

Các nhà đương kim vô địch đã thể hiện sức mạnh, nhưng trước mắt họ vẫn còn nhiều đối thủ rất mạnh, vì thế những bất ngờ vẫn có thể xảy ra.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hưng

CLIP HOT