32 năm Mike Tyson thua nhớ đời: Trả giá vì làm "chuyện ấy" rồi đấu võ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Boxing) Những chiến thắng vang dội, rồi việc chưa nếm mùi thất bại đã khiến Mike Tyson tự mãn, và "Tay đấm thép" phải trả giá vì điều đó.

Cách đây 32 năm, ở tuổi 23 Mike Tyson trở thành "Ông hoàng" làng Boxing khi là đương kim vô địch giữ đai hạng nặng UFC trẻ nhất lịch sử. Thi đấu từ 1985 tới 1989, trải qua 37 trận toàn thắng, "Tay đấm thép" có tiền bạc, danh vọng, vì thế anh sa đà, ăn chơi trác táng.

32 năm Mike Tyson thua nhớ đời: Trả giá vì làm "chuyện ấy" rồi đấu võ - 1

Mike Tyson ăn chơi trác táng và thua trận Boxing chuyên nghiệp đầu tiên tại Tokyo, Nhật Bản 1990

Trước trận đấu chuyên nghiệp thứ 38 tại Tokyo, Nhật Bản với uster Douglas vào năm 1990, "Tay đấm thép" khinh đối thủ đến nỗi, không thèm tập luyện mà vui chơi cả đêm trước ngày thi đấu.

Trong cuốn tự truyện, Mike Tyson viết: "Vào 8/1/1990, tôi lên máy bay đến Tokyo. Tôi đá và la hét. Tôi không muốn chiến đấu, tất cả những gì tôi quan tâm lúc đó là tiệc tùng và phụ nữ".

Trước ngày thi đấu Tyson không thèm tập luyện mà chỉ nhăm nhăm "vui vẻ" với phụ nữ. "Tôi quan hệ với một cô gái Nhật Bản trẻ đẹp khi đến Tokyo. Một ngày trước cuộc chiến, tôi làm "chuyện ấy" với hai cô gái giúp việc. Và sau đó là hai cô gái nữa, mỗi người một nơi, vào đêm trước cuộc chiến".

Đội ngũ của Tyson cũng tỏ ra khinh thường Douglas, họ thậm chí còn không thèm mang theo túi đá chườm vì nghĩ rằng "Tay đấm thép" sẽ không bị thương. 

Thực tế diễn ra đúng với đội của Mike Tyson dự đoán, "Tay đấm thép" thi đấu áp đảo, thậm chí Tyson còn khiến Douglas ngã ở hiệp 8. Nhưng sự chuẩn bị thiếu chu đáo đã khiến Tyson hụt hơi ở hiệp 9, tới hiệp 10, Douglas vùng lên tung cú đấm knock-out đối thủ vĩ đại. Tyson không thể gượng dậy, một trong những trận thua làm chấn động thể thao năm 1990 và lịch sử Boxing.

Chia sẻ với trang Dailystar, Tyson chốt lại: "Đó không phải là một Tyson bình thường vào võ đài. Với bất kỳ ai đã xem trận đấu này đều hiểu rằng tôi thực sự không muốn thi đấu. Cuộc chiến bắt đầu và tôi đã chiến đấu theo một trạng thái vô hồn".

Sự thiếu chuyên nghiệp trong trận đấu với Douglas cách đây 32 năm đã khiến Tyson mất 3 đai vô địch hạng nặng Boxing (WBA, WBC, và IBF), nó cũng đánh dấu mốc đi xuống sự nghiệp của "Tay đấm thép".

6 năm sau Tyson giành lại đai vô địch hạng nặng WBC từ tay Frank Bruno, tuy nhiên cũng trong năm này huyền thoại Evander Holyfield đã lấy đi chiếc đai và lấy luôn uy danh của "Tay đấm thép". Cái cắn tai bất lực của Tyson trước Holyfield vào năm 1997 cho thấy Tyson ở thời điểm đó mãi mãi chỉ là "cái bóng" của chính mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT