3 VĐV nhiễm Covid-19, Olympic Tokyo đầy âu lo trước ngày khai mạc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin Olympic) Olympic Tokyo liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 chỉ vài ngày trước thời điểm khai mạc.

Hôm 18/7, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã ghi nhận 3 trường hợp VĐV, đã ở Nhật Bản để chuẩn bị đua tài, nhận kết quả dương tính với Covid-19, 2 trong số này đang sinh hoạt tại làng VĐV, người còn lại ở khách sạn do ban tổ chức chỉ định. 

Olympic Tokyo khởi tranh từ ngày 23/7. Tuy nhiên gần tới thời điểm khai mạc, ban tổ chức lại đối diện với vô vàn nỗi lo khi những ca nhiễm Covid-19 liên tục xuất hiện.

3 VĐV nhiễm Covid-19, Olympic Tokyo đầy âu lo trước ngày khai mạc - 1

Olympic Tokyo liên tục ghi nhận những trường hợp VĐV nhiễm Covid-19

Tính đến nay, Ủy ban Olympic đã ghi nhận 55 trường hợp liên quan tới Covid-19. Cũng trong ngày 18/7, đoàn thể thao Vương quốc Anh xác nhận 6 VĐV và 2 nhân viên phải cách ly khẩn cấp khi đặt chân tới Tokyo vì đi cùng chuyến bay với một hành khách nhiễm Covid-19.

Nhật Bản là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 với trung bình hơn 1.000 ca nhiễm/ngày. Trước tình cảnh đó, người dân địa phương liên tục kêu gọi hủy kế hoạch tổ chức Olympic do lo ngại sự kiện sẽ làm lây lan Covid-19 trong cộng đồng.

Thế vận hội năm nay thu hút hơn 18.000 người nước ngoài tới "đất nước Mặt trời mọc", bao gồm VĐV, HLV và nhân viên thuộc 206 đoàn thể thao.

Tuy nhiên, những người đứng đầu Ủy ban Olympic vẫn kiên định với kế hoạch ban đầu. Christophe Dubi, Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho hay 18.000 cá nhân dự Thế vận hội phải trải qua khoảng 40.000 cuộc xét nghiệm Covid-19. Trong đó, mỗi cá nhân phải xét nghiệm 2 lần và nhận kết quả âm tính trước khi đặt chân đến Nhật Bản, sau đó là các cuộc xét nghiệm nhanh ở sân bay, xét nghiệm định kỳ hằng ngày.

Trong cuộc họp hôm 8/7, ban tổ chức đã đi đến thống nhất không cho khán giả vào sân theo dõi các môn thể thao, qua đó biến Olympic Tokyo thành kỳ Thế vận hội đầu tiên vắng bóng khán giả.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.