2 trận Ngoại hạng Anh vòng 19 bị hoãn: Benitez bức xúc, Guardiola đòi biểu tình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Rafa Benitez phản ứng quyết liệt với ban tổ chức Ngoại hạng Anh khi Everton không được duyệt đề xuất hoãn trận đấu ở vòng 19.

Vòng 19 Ngoại hạng Anh diễn ra vào ngày Boxing Day cuối tuần này sẽ chỉ có 8 trận đấu diễn ra, khi 2 cặp đấu Liverpool - Leeds và Wolves - Watford bị hoãn vì các đội không có đủ nhân sự ra sân, do ảnh hưởng từ những ca nhiễm Covid-19.

2 trận Ngoại hạng Anh vòng 19 bị hoãn: Benitez bức xúc, Guardiola đòi biểu tình - 1

Benitez cho biết Everton chỉ còn 9 cầu thủ khỏe mạnh

Trong bối cảnh đó, Everton dù đang thiệt hại nhân sự trầm trọng vẫn phải hành quân đến làm khách trước Burnley, dù đã có đề xuất xin hoãn. Đội bóng vùng Merseyside mất 5 cầu thủ vì nhiễm Covid-19 bên cạnh 6 ca chấn thương của Richarlison, Yerry Mina, Andros Townsend, Tom Davies, Salomon Rondon và Cenk Tosun.

Điều này có nghĩa là HLV Rafa Benitez sẽ phải đôn lên một số cầu thủ trẻ từ học viện, bên cạnh những người vừa mới được hít thở bầu không khí Ngoại hạng Anh là Jarrad Branthwaite và Lewis Dobbin. Ngoài ra, Dominic Calvert-Lewin dù chưa đạt thể trạng tốt nhất khả năng cao cũng phải ra sân.

Benitez rất bức xúc về việc này, ông cho hay: “Đây không phải là tình hình lý tưởng. Chúng tôi có đủ các phương tiện phòng dịch, nhưng các anh không thể ngăn họ ở gần nhau trong ngày diễn ra trận đấu hoặc khi di chuyển. Đó là lý do vì sao chúng tôi đang có nhiều vấn đề. Tôi thực sự rất thất vọng vì chúng tôi đang cố làm mọi thứ có thể.

Số lượng cầu thủ trong đội ngũ của chúng tôi có hạn, bên cạnh những ca chấn thương. Giờ thì chúng tôi phải xoay sở với những gì chúng tôi có. Giờ thì tôi cứ phải nghĩ là liệu mình có đủ 11 cầu thủ khỏe mạnh không và tôi sẽ cho họ đá ở vị trí nào.

Ban tổ chức đưa ra con số tối thiểu là 13 người kèm 1 thủ môn. Hiện tại, chúng tôi chỉ có 9 cầu thủ và 3 thủ môn, nên tôi sẽ phải kiếm thêm khoảng 5 cầu thủ trẻ. Chúng tôi sẽ bị ép phải dùng những cầu thủ chưa khỏe mạnh, vậy thì ai sẽ chịu trách nhiệm cho họ nếu có vấn đề gì xảy ra. Chúng ta đang bóc lột họ”.

2 trận Ngoại hạng Anh vòng 19 bị hoãn: Benitez bức xúc, Guardiola đòi biểu tình - 2

Pep muốn cầu thủ và huấn luyện viên hành động để đòi lợi ích

Chia sẻ về sự an toàn và lợi ích đang bị đe dọa của các cầu thủ vì lịch thi đấu không ngừng nghỉ của Ngoại hạng Anh trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, HLV Pep Guardiola cho rằng chỉ có hành động cụ thể mới có thể lay chuyển được ban tổ chức

“Bóng đá trong ngày Boxing Day là cực kỳ quan trọng, một trong những lý do vì sao Ngoại hạng Anh lại đặc biệt đến vậy”, Pep nói. “Vấn đề là lịch thi đấu. Trong một năm các cầu thủ có quá nhiều giải đấu phải tham gia, chỉ có 2-3 tuần nghỉ hè. Như vậy là quá nhiều. Lợi ích của các cầu thủ cần phải là thứ được coi trọng nhất.

Khi nói về lợi ích cầu thủ, đây là dất nước duy nhất không chấp nhận 5 quyền thay người. Chỉ 3 thôi. Tại sao vậy? Các cầu thủ và huấn luyện viên phải cùng nhau biểu tình hay làm một điều gì đó vì chỉ nói bằng lời thôi thì không đủ. UEFA, FIFA, Ngoại hạng Anh, các nhà đài, những món làm ăn, đang quan trọng hơn lợi ích cầu thủ”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức

CLIP HOT