2 môn thi kết thúc trước khai mạc SEA Games, ai sẽ giành HCV đầu tiên?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) SEA Games tới ngày 12/5 mới chính thức khai mạc, trước đó 1 ngày có 2 môn chơi đã kết thúc chương trình thi đấu.

Nghe có vẻ nghịch lý nhưng đây là điều thường diễn ra ở mỗi kì Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games). Phải tới 12/5 SEA Games 31 mới chính thức khai mạc, tuy nhiên trước đó 1 ngày, 2 môn nhảy cầu và Kickboxing đã khép lại chương trình thi đấu.

2 môn thi kết thúc trước khai mạc SEA Games, ai sẽ giành HCV đầu tiên? - 1

Ng Yan Yee một trong những VĐV hứa hẹn giành HCV SEA Games 31 đầu tiên

Trên thực tế có 9 môn chơi diễn ra trước ngày khai mạc SEA Games 31 tại Việt Nam, tuy nhiên chỉ có 2 môn kể trên khép lại trước ngày sự kiện chính thức diễn ra. Có nghĩa nhiều VĐV sẽ về nước mà chưa dự lễ khai mạc đại hội.

Theo lịch ban tổ chức, nhảy cầu diễn ra trong 4 ngày, từ 8-11/5/2022. Môn này có 8 nội dung với sự góp mặt của 7 quốc gia gồm: Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Philippines và Việt Nam.

Tương tự như nhảy cầu, Kickboxing một trong ba môn thi sớm nhất SEA Games 31 (cùng bóng đá, bóng ném thi đấu từ 6/5) sẽ khép lại chương trình tranh tài vào 11/5. Kickboxing có tổng cộng 12 nội dung tranh tài, 6 nội dung nam và 6 nội dung dành cho nữ.

Cùng khép lại trước lễ khai mạc, tuy nhiên nhảy cầu có vinh dự là nội dung đầu tiên được trao HCV tại SEA Games 31. Theo lịch vào ngày 8/5 sẽ có 2 bộ huy chương được trao, tất cả VĐV rơi vào nhóm có thể giành HCV chắc hẳn đang mong muốn mình là cái tên đầu tiên được xướng lên trên bục trao HCV SEA Games.

Tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines, Malaysia là thống trị môn nhảy cầu khi họ giành trọn 4 HCV/4 nội dung thi đấu. Tất nhiên những nhà đương kim vô địch nhảy cầu SEA Games như Ng Yan Yee, Nur Dhabitah Sabri, Ooi Tze Liang, Chew Yiwei của Malaysia là ứng cử viên nặng kí cho tấm HCV đầu tiên tại SEA Games năm nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT