16 "chân dài" bóng chuyền được dự SEA Games: Sững sờ Lý Thị Luyến 1m91 bị loại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Trong danh sách rút gọn VĐV nữ được tuyển chọn cho bóng chuyền Việt Nam tại SEA Games 31, Lý Thị Luyến là một trong 4 cầu thủ bị loại.

Theo bản danh sách hội quân đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà được công bố ngày 11/1, hầu hết mọi cầu thủ được giới chuyên môn đánh giá cao đều góp mặt. Trong số 20 VĐV được HLV trưởng Thái Thanh Tùng gọi lên tuyển lần này hầu hết đều còn khá trẻ và có chiều cao tốt. 

16 "chân dài" bóng chuyền được dự SEA Games: Sững sờ Lý Thị Luyến 1m91 bị loại - 1

Lý Thị Luyến, nhân vật được nhắc tới nhiều trong thời gian quan chưa có cơ hội lên tuyển

Chủ công có Thanh Thúy, Tú Linh, Đinh Thị Thúy, Nguyệt Anh, Nguyễn Uyên, Nguyễn Thị Phương. Phụ công có Bùi Ngà, Việt Hương, Nguyễn Trinh, Lưu Huệ, Bích Thủy. Đối chuyền có Bích Tuyền. Chuyền 2 có Lâm Oanh, Thu Hoài, Libero gồm Kim Liên, Khánh Đang, Thanh Liên. 

Danh sách trên có thể thấy, ở vị trí nào tuyển nữ Việt Nam cũng có những ngôi sao thực thụ. Đây là các VĐV đã thể hiện được tài năng ở 2 mùa giải VĐQG 2020 và 2021. 

Theo danh sách rút gọn của liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vào 12/1, có 4 cầu thủ bị loại khỏi danh sách tham dự SEA Games 31. Những "chân dài" bóng chuyền bị loại vào phút chót gồm Tú Linh, Khánh Đang, Đoàn Thị Xuân, đáng tiếc nhất là trường hợp của Lý Thị Luyến, phụ công cao 1m91.

Đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể có 2 VĐV cao trên 1m9

Một trong số nhân vật được quan tâm nhiều nhất tại giải VĐQG 2021 Lý Thị Luyến, cô gái quê Hưng Yên có chiều cao 1m91. Đến với bóng chuyền cách đây 7 năm, Lý Thị Luyến hâm mộ Kim Huệ, Ngọc Hoa nên chọn chơi ở vị trí phụ công thay vì chủ công. 

16 "chân dài" bóng chuyền được dự SEA Games: Sững sờ Lý Thị Luyến 1m91 bị loại - 2

Thanh Thúy (trái, 1m93) và Lý Thị Luyến (1m91) là hai cầu thủ nữ cao nhất Việt Nam

Nhờ chiều cao lý tưởng, Lý Thị Luyến là một chắn thép vững vàng và là một mũi công sắc bén giúp CLB Hóa chất Đức Giang giành vị trí á quân 2 mùa giải liên tiếp 2020, 2021. Dù đã có trong danh sách sơ bộ nhưng đáng tiếc, Lý Luyến (1m91) đã bị loại. 

2 phụ công kì cựu Kim Huệ (1m82), Ngọc Hoa (1m83) từng là những cầu thủ cao nhất bóng chuyền nữ Việt Nam, sau đó có Bùi Thị Ngà (1m86), rồi Thanh Thúy (1m93) xuất hiện. Lịch sử bóng chuyền nữ chưa từng có 2 cầu thủ cao trên 1m9 cùng cống hiến ở đội tuyển. 

Dù đã hội quân nhưng Thanh Thúy chưa thể góp mặt. Chủ công này hiện ở Nhật Bản, sắp tới cô sẽ ra sân chơi cho PFU Blue Cats trong trận đấu diễn ra vào 15/1. Dự kiến Thúy sẽ chỉ có thể trở về hội quân cùng tuyển Việt Nam sau ngày 27/3, thời gian kết thúc trận đấu cuối cùng lượt về bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản. 

Bất ngờ vị trí chuyền hai chỉ có 2 cầu thủ

Mùa giải VĐQG 2021 là nơi chuyền hai của BTL Thông Tin, Lâm Oanh đã thể hiện phong độ rất tốt. Cô là "cầu nối" giúp các chủ công trẻ như Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Phương ghi được nhiều điểm số cho CLB Thông Tin.

16 "chân dài" bóng chuyền được dự SEA Games: Sững sờ Lý Thị Luyến 1m91 bị loại - 3

Thu Hoài trải qua mùa giải không như ý cùng Ngân Hàng Công Thương nhưng vẫn được triệu tập

Thu Hoài trải qua mùa giải bết bát cùng Ngân Hàng Công Thương, dù đã thi đấu hết sức nỗ lực nhưng cô gái xinh đẹp không thể giúp đội bóng do HLV Kim Huệ dẫn dắt có được vị trí tốt. 

Khép lại một mùa giải không thành công nhưng ban huấn luyện vẫn đánh giá cao những gì Thu Hoài đã thể hiện, 1 suất lên tuyển dù có hơi bất ngờ với nhiều người nhưng nó xứng đáng với cá nhân chuyền hai xinh đẹp này. 

Danh sách làm nhiều khán giả hụt hẫng khi thiếu chuyền hai Linh Chi. Cô gái quê Phú Thọ sau chấn thương đứt dây chằng đã nỗ lực trở lại, trong mùa giải 2021 cô thường vào sân thi đấu khi BTL Thông Tin gặp khó khăn, nhưng như vậy là chưa đủ để Linh Chi có 1 suất lên tuyển. 

Vị trí phụ công cạnh tranh quyết liệt

Ở vị trí phụ công có quá nhiều ngôi sao, đây chính là lý do mà trong danh sách có tới 5 cái tên ở vị trí này. BTL Thông Tin có Bùi Ngà, Việt Hương, HCĐG Hà Nội có Bích Thủy, Nguyễn Thị Trinh (Đắk Lắk) và Lưu Thị Huệ của Than Quảng Ninh.

Việt Hương, Bùi Ngà là hai nhân vật đang có phong độ tốt, góp công lớn giúp BTL Thông Tin giành chức VĐQG 2021. Bích Thủy, phụ công từng chơi tại giải Thái Lan, là VĐV không thể thiếu trong màu áo HCĐG, bên cạnh đó Lưu Thị Huệ và Nguyễn Thị Trinh cũng có phong độ tốt trong mùa giải VĐQG 2021 vừa qua. Cuộc cạnh tranh cho suất thi đấu chính tại SEA Games 31 của các phụ công hứa hẹn hết sức hấp dẫn. 

Trong vai trò Libero, hai cầu thủ cùng tên Liên (Nguyễn Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Thanh Liên) sẽ thay nhau quán xuyến, khỏa lấp những khoảng trống trên sân đấu. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT