THÁM TỬ MIỆT VƯỜN

Thám Tử Miệt Vườn là câu chuyện phá án ly kỳ của một nhóm tự xưng là “Bộ Tứ Không Hoàn Hảo”. Họ bao gồm Huy “lãng tử”, Út Sen “bất cần”, Hùng “hoang dã” và Tý “láu cá”. Mỗi người với mỗi hoàn cảnh đẩy đưa khác nhau đã bất đắc dĩ cùng nhau đi chung trên một con thuyền nghĩa hiệp. Cá tính khác nhau, mục đích khác nhau, họ thường xung đột, va chạm khi thực thi công lý, nhưng đồng thời cũng bổ khuyết cho nhau và giúp nhau hoàn thiện bản thân mình. Các vụ án phức tạp được họ khám phá, bóc tách dần từng lớp, rất khó đoán định và đầy tính bất ngờ.

 

Huy – thông minh, đẹp trai, con của Chủ tịch công ty xuất khẩu thủy sản có tầm cỡ và đặc biệt đam mê trinh thám – với mong muốn trở thành một thám thử tài ba, Huy lơ là công việc tại công ty của gia đình và bắt đầu với các trò chơi phá án. Cũng vì quá nhập tâm cho việc tập làm thám tử nên Huy bị ông Năm Hổ (Ba Huy) giáng chức làm tài xế xe đông lạnh thu mua cá.

            Tại điểm thu mua, xảy ra một vụ rượt đuổi, Huy gặp Út Sen – cô gái xinh đẹp, thông minh, nhưng vì hoàn cảnh, vì cái nghèo đưa đẩy, Út Sen nhập vào một đường dây buôn bán phụ nữ. Qua lời kể của Út Sen, cô bị rượt đuổi vì chuyện lấy chồng Macau, máu thám tử nổi lên, Huy nghĩ Út Sen là nạn nhân và cố gắng tìm cách giúp Út Sen thoát ra khỏi đường dây buôn bán đó. Nhưng thực chất, Út Sen là một giang hồ thứ thiệt, cô bị rượt đuổi vì quỵt tiền của Đại Ca để ăn chơi.

            Sau khi gặp được Huy, cùng Huy “chơi trò thám tử”, phá án cứu người, cuộc đời của Út Sen bắt đầu rẽ sang một hướng khác, tốt đẹp hơn nhưng cũng mạo hiểm hơn. Trong thời gian phá án, nhóm thám tử kết nạp được thêm Hùng – huấn luận viên Vovinam và Tý – một gã chỉ sống vì tiền, lăn lộn dưới đáy xã hội, quen biết nhiều nhân vật thế giới ngầm nên bổ trợ khá tốt cho nhóm. Họ lập thành “Bộ Tứ Không Hoàn Hảo” gồm Huy “lãng tử”, Út Sen “bất cần”, Hùng “hoang dã” và Tý “láu cá”. Mỗi người với mỗi hoàn cảnh đẩy đưa khác nhau, bất đắc dĩ cùng nhau đi chung một con thuyền nghĩa hiệp. Cá tính khác nhau, mục đích khác nhau, có lúc xảy ra những xung đột, va chạm, bất đồng quan điểm nhưng có lúc lại bổ khuyết cho nhau, giúp nhau hoàn thiện bản thân và cùng nhau thực thi công lý. Các vụ án phức tạp được họ khám phá, bóc tách từng lớp từng lớp, rất khó đoán định và đầy tính bất ngờ.

            Xen lẫn với những tình tiết phá án ly kỳ, hấp dẫn là câu chuyện gia đình, tình yêu, tình bạn đầy cảm động.

 Diễn viên & vai diễn

Nhã Phương (Út Sen)

  Út Sen là một cô gái xinh đẹp, tháo vát, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô ngừng việc học khi vừa hết cấp 3. Sau đó là những chuỗi ngày lăn lộn, bươn chải với nhiều nghề cực khổ để kiếm sống. Bất mãn với cuộc sống gia đình hiện tại khi có người mẹ mê cờ bạc, gián tiếp gây ra cái chết của cha cô, Út Sen thoát ly khỏi gia đình và sống tự lập. Cô rơi vào một băng nhóm lừa đảo và trở thành một mắt xích trong đường dây dụ dỗ, buôn bán phụ nữ. Cuộc sống của Út Sen vẫn sẽ tiếp tục kéo dài trong đau khổ như thế nếu không có sự xuất hiện của Huy. Huy đã lôi cô ra khỏi

vùng tội lỗi và cuộc đời cô bắt đầu rẽ sang một hướng khác, tốt đẹp hơn những cũng mạo hiểm hơn. Cô học cách yêu thương và tha thứ

 Nhan Phúc Vinh (Huy)

Huy là con của một gia đình khá giả. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thủy sản, Huy phụ giúp ba trong việc kinh doanh công ty xuất khẩu thủy sản của gia đình. Nhưng vì bản tính nghĩa hiệp, đam mê trinh thám nên Huy lơ là việc kinh doanh và bắt đầu trò chơi trinh thám với những câu chuyện phá án li kì, hấp dẫn nhờ vào sự thông minh, nhạy bén và óc phân tích.            Ngọc Thuận (Hùng)

Hùng – Huấn luận viên câu lạc bộ võ thuật Vovinam – là người sống bộc trực, đơn giản, coi trọng “chí lý”, coi nhẹ “chí tình”. Hùng có ý thức tự lập cao, lập nghiệp sớm, luôn nuôi giữ ước mơ trở thành tuyển thủ quốc gia tham dự giải SeaGames và Olympic.

 Don Nguyễn (Tý)

Tý từ nhỏ không có người thân thích, sống nương tựa nơi cửa chùa, nhưng vì bản tính tinh nghịch, quậy phá nên sớm bị đuổi. Từ đó, Tý bắt đầu cuộc sống lăn lộn dưới đáy xã hội, sẵn sàng làm mọi việc vì tiền, láu cá, hay lừa đảo nhưng lại biết nghe lời, “khẩu Xà tâm Phật”. Ra đời sớm, nên Tý quen biết nhiều nhân vật ở thế giới ngầm và đây là một điểm bổ khuyết cho nhóm trong quá trình phá án. Tuy vẻ ngoài vui tính, lạc quan nhưng Tý  luôn day dứt: “Tôi là ai giữa cuộc đời này?”, căm hận nhưng khao khát được biết về những bậc sinh thành đã bỏ rơi mình từ khi mới lọt lòng.

 Thể loại: Trinh thám, tình cảm, hài hước 

Sản xuất: VIETCOM                                     

Đạo diễn: Võ Tấn Bình                           

Diễn Viên: Nhan Phúc Vinh, Nhã Phương, Don Nguyễn, Ngọc Thuận, Thân Thúy Hà, Cát Phượng, Mai Huỳnh, Vũ Hoàng Điệp, Ngọc Diệp, Huy Cường, Trịnh Kim Chi, Võ Hiệp, Cao Hoàng, Hoàng Ny, Lê Kiều Như, Mỹ Uyên, Cao Mỹ Kim…       

Biên kịch: Võ Tấn Bình                           

Biên tập:  Võ Tấn Bình                         

Thời lượng: 28 tập

Phát sóng: 20h40 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV Cần Thơ 1 bắt đầu từ 19/5/2015 

          

Minh Tuyền