Thái Lan: “Tri ân các Đơn vị Xúc tiến thương mại”

Vừa qua, tại Khách sạn Lotte Legend Saigon (số 2A-4A Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Q1, TPHCM)Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan – TCEB, tổ chức Hội nghị giới thiệu chương trình Xúc tiến của Thái Lan trong Ngành triển lãm đối với thị trường Việt Nam. Nỗ lực này tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới kinh doanh, tạo ra các cơ hội giữa khối kinh tế Tư nhân Thái Lan với các doanh nghiệp của Việt Nam.

Chuỗi hội thảo nhằm kết nối các nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Thái Lan với các Hiệp hội chuyên ngành, phòng thương mại, các Đại lý Du lịch Việt Nam, tạo ra các cơ hội kinh doanh trong khu vực ASEAN thông qua các Triển lãm thương mại quốc tế ở Thái Lan. TCEB không ngừng thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước bằng các chương trình xúc tiến  thông qua triển lãm, đặc biệt, với chương trình mới nhất là “Tri ân các đơn vị xúc tiến thương mại” được coi là sẽ thúc đẩy mạnh mẽ, sẽ tạo ra lợi ích song phương cho các đơn vị trong ngành.

Bà Jaruwan Suwannasat  Giám đốc Triển lãm và Sự kiện của TCEB đã giới thiệu các chương trình: “Cơ hội kinh doanh không biên giới thông qua các triển lãm ở Thái Lan” và “Chương trình hỗ trợ đặc biệt dành riêng cho thị trường Việt Nam” (Hay còn gọi là chương trình “Tri ân các đơn vị xúc tiến thương mại“. Với chương trình đặc biệt này, TCEB sẽ trao thưởng cho các đơn vị xúc tiến thương mại đạt được thành tích cao trong năm 2015,  trong việc tổ chức các đoàn khách đến tham quan và làm việc các tại triển lãm thương mại quốc tế ở Thái Lan. Số lượng khách sẽ được tính từ tháng 1/2015-12/2015.

Thái Lan là một điểm đến hấp dẫn cho cả mục đích kinh doanh và giải trí do sự phong phú về văn hóa và dồi dào các nguồn lực, nơi có thể mang lại sự thành công trong kinh doanh cho các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, thông qua ngành công nghiệp triển lãm phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp, mạng lưới dịch vụ hỗ trợ hiện đại, thuận lợi, đạt đẳng cấp quốc tế. Năm 2013, Thái Lan đã tiếp đón 77 triển lãm thương mại quốc tế (trong tổng số gần 120 triển lãm), tạo ra doanh thu trên 174 triệu USD, xếp thứ 8 tại Châu Á. Khách tham quan triển lãm đến từ Việt Nam là 3.488 khách, chiếm 9.3% khách quốc tế.

Năm 2015, hàng loạt các triển lãm quốc tế Thái Lan sẽ tiếp tục tổ chức:

– EcoLightTech Asia and Inter Care của Công ty N.C.C. (NEO)

– ASEAN Beauty, INTERMACH, Renewable Energy Asia and Food Ingredient Asia của công ty UBM Asia (Thailand)

– ThailandLab, Horti Asia, Agri Asia của công ty VNU Exhibitions Asia Pacific

– TFBO & TRAFS, Thailand Coffee Bakery & Ice Cream Show của Kavin Intertrade

– International Truck của công ty Nishio Rent All (Thailand)

– LED Expo Thailand, AVL+M Thailand, BMAM, Expo Thailand, GBR Expo Thailand, Thailand Cleaning Expo, CONSTECH, Thailand Agricultural Expo, Beyond Beauty ASEAN, Retailex ASEAN của công ty IMPACT Exhibition Management

– BIFF and BIL của Cục xúc tiến Xuất khẩu Thái Lan (DITP)

 Lê Tân