SUỐI TIÊN CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

  Với chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, Du lịch Văn hóa (DLVH) Suối Tiên đã xây dựng đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng có công lập quốc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm DLVH Suối Tiên tổ chức “Lễ hội Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương” với các nghi thức trang nghiêm, trọng thể. Đây là dịp để bà con nhân dân thành phố, du khách thập phương đến dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công đức của các vị vua Hùng.

  Lễ hội giỗ Quốc Tổ Hùng Vương ngày 10/3 Âm lịch (nhằm ngày 28-4-2015) năm nay được tổ chức quy mô và hoành tráng hơn với các nghi thức lễ như dâng hương, dâng lễ vật diễn ra tại Đền Thờ Vua Hùng do Ban Tế Lễ Lăng Miếu Bà Chúa Sứ – Núi Sam Châu Đốc thực hiện. Nhân dịp này, DLVH Suối Tiên dâng 4.000 chiếc bánh chưng-bánh dầy lên vua Hùng, tượng trưng sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Đặc sắc nhất là lễ rước kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh” rực rỡ cùng đội liễn, lọng, cờ ngũ sắc, kiệu và các lạc hầu lạc tướng. Lễ rước kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh” tái hiện lại trang sử hào hùng của dân tộc với các huyền sử Trăm Trứng Trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh Thủy Tinh và các vị anh hùng dân tộc theo chiều dài lịch sử của đất nước với hơn 2.000 diễn viên, 30 đoàn diễu hành đại diện cho 54 dân tộc anh em đến từ mọi miền của Tổ quốc với sắc màu lộng lẫy và rộn ràng trong những vũ điệu, âm thanh vang vọng sắc thái của từng miền trên đất nước.

  Đến với DLVH Suối Tiên trong dịp này, du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa tâm linh với các công trình như: Long Hoa Thiên Bảo, Thánh Tượng Quan Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Đền Thờ Vua Hùng, Đền thờ Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ Trần Hưng Đạo, Đền thờ Thổ Dương, núi và đền thờ 7 cô Tiên.

  Đặc biệt, Du khách sẽ cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an và  hạnh phúc cho gia đình khi đến chiêm bái Phật Địa Mẫu. Kim thân Phật Địa Mẫu bằng đá hoa cương đứng trên quả địa cầu tổng nặng 570 tấn, cao 27 m.

  Các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: show diễn truyền thuyết “Sơn Tinh Thủy Tinh” tại hồ Long Quy Ẩn Thủy, chương trình diễu hành “ Tứ Linh Bách Qủa Thần Tiên Hội “ tại trục đường số 1.

  Đặc biệt, ưu đãi giá vé vào cổng là 60.000 đ/ người lớn , 30.000đ/trẻ em vào ngày lễ hội Giỗ  Quốc Tổ Hùng Vương mùng 10/3 ÂL nhằm ngày 28 tháng 4 năm 2015.

  Chương trình lễ hội đặc sắc cùng với sự chuyển mình đổi mới toàn diện về cảnh quan công nghệ giải trí của Du lịch Văn hóa Suối Tiên, nâng tầm trong khu vực và quốc tế với các công trình mới ấn tượng, hoành tráng  hiện đại  vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng, sẽ mang đến cho gia đình bạn một chuyến tham quan thật nhiều thú vị trong những ngày lễ trọng đại của đất nước: ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4 và quốc tế lao động 1/5.

  Hồng Đào

           

   Vương Quốc Các Thiên Tài Tương Lai

  – Khu Vui Chơi trong nhà quy mô, hoành tráng, mới lạ, hiện đại, đầy đủ tiện nghi của khu trung tâm giải trí, ẩm thực với diện tích 15.000m2.

  Âm Cung Đệ Nhất Cung Đình Tửu –  một công trình quy mô, du khách sẽ tham quan một quy trình sản xuất rượu được tinh luyện từ những thảo dược quý hiếm.

  Du khách đi từ ngạc nhiên này đến  ngạc nhiên khác khi lạc vào xứ sở của Harry Porter để  thưởng thức các phép thuật kỳ bí tại “Lâu đài phép thuật” vỹ đại, huyền ảo.

  Đề được thư giản nhìn ngắm toàn cảnh đẹp của Suối Tiên, du khách sẽ cùng khám phá  “Xe cáp treo du lịch trên không”, với 30 xe cáp treo tự hành.      

  Đĩa Bay Hành Tinh Lạ – một công nghệ giải trí quy mô, vô cùng độc đáo với trọng lượng 60 tấn sẽ làm hài lòng những ai đam mê mạo hiểm với cảm giác mạnh và không trọng lượng ngoài vũ trụ đã xuất hiện vào những ngày đầu năm Ất Mùi .

  Khu Công nghệ Trò Chơi Cảm Giác Mạnh có diện tích 3.000m2 gồm các trò chơi cảm giác mạnh: Đĩa xoáy thiên hà, Tagada disco, Tàu lượn siêu tốc , tàu hải tặc mi ni, Ghế bay…thích hợp cho giới trẻ thích phiêu lưu mạo hiểm .