Rooftop 5 sao giới thiệu ẩm thực đặc sắc địa phương

    Lên tầng 20, rooftop thuộc hàng sang chảnh bậc nhất Sài Gòn để thưởng thức các món ngon, đặc sản vùng miền tại Grand SaiGon Hotel là một trãi nghiệm vô cùng thú vị.

    Nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam thông qua những món ăn dân dã là đặc sản các vùng miền trên cả nước đến với du khách, sáng ngày 23/2/2019 tại khách sạn Grand Sài Gòn đã giới thiệu thêm 2 món mới gồm: Cháo lòng Gò Công (Tiền Giang) và Hủ Tiếu Mỹ Lồng (Bến Tre).

    Ông Trương Đức Hùng – Giám đốc khách sạn Grand

    Phát biểu tại buổi giới thiệu, ông Trương Đức Hùng – Giám đốc Grand Hotel cho biết: Nét truyền thống trong ẩm thực Việt Nam chính là yếu tố chủ đạo làm nên thương hiệu ẩm thực khách sạn Grand Hotel. Mỗi một món ăn đều được đầu bếp và đội ngũ nhân viên của chúng tôi tỉ mỉ chế biến, từ khâu nguyên liệu đầu vào đã phải thật tươi ngon và đảm bảo hương vị.

    2 món mới: Hủ tíu Mỹ Lồng của Bến Tre (trái) và cháo lòng Gò Công – Tiền Giang làm phong phú thêm thực đơn phục vụ du khách

    Từng món ăn như một thước phim tư liệu gợi mở nhiều cảm xúc về một thời đã qua. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, học hỏi và đưa thêm nhiều món ngon đặc sản địa phương nhằm làm phong phú hơn nữa danh sách các món đặc sản địa phương  thực đơn để thiệu cùng du khách như món bánh canh trảng bàng, hủ tiếu hai tô v.v..

    5 món đặc sản địa phương đưa vào giới thiệu trong năm 2018 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo thực khách

    Năm 2018, nhà hàng đã giới thiệu thành công 5 món ăn đặc sản vùng miền được du khách ưa chuộng gồm: Hủ tíu bắp chìa Đắk Lắk, hủ tíu Mỹ Tho, súp lươn Nghệ An; bánh giá xôi vò, và bánh hỏi thịt nướng.

    Bếp trưởng Võ Văn Anh (bìa trái)

    Dịp này, chúng tôi giới thiệu thêm 2 món mới: Hủ tíu Mỹ Lồng của Bến Tre và cháo lòng Gò Công – Tiền Giang. Hai món này chúng tôi xuống tận nơi để học hỏi và vẫn giữ nguyên bản hương vị cũng như cách chế biến. Với món cháo lòng Gò Công, thực khách khi dùng sẽ cảm nhận được mùi thơm nồng nàn của gạo tấm mới được rang sơ trước khi nấu. Ngoài ra, điểm khác biệt so với các món cháo khác là sẽ ăn kèm với bún, bếp trưởng Võ Văn Anh giới thiệu.

    Ông Chiêm Thành Long – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam

    Ông Chiêm Thành Long – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cho biết: Ẩm thực Việt Nam rất phong phú, nhưng việc quảng bá, giới thiệu còn hạn chế do xuất phát từ văn hóa, ngoại giao, điều kiện kinh tế…

    Sự kiện thu hút đông đảo du khách, các vị khách mời, lãnh đạo cùng báo giới đến tham dự

    Bên cạnh đó, du khách nước ngoài đến Việt Nam rất thích món ăn Việt nhưng các món ăn dân giã được chế biến trong nhân dân lại nhìn không bắt mắt, thu hút du khách. Chính vì vậy, hiện rất nhiều khách sạn 5 sao tại TP Hồ Chí Minh ngoài giới thiệu các món ăn Á – Âu, còn giới thiệu nhiều món ăn đặc sản vùng miền của Việt Nam.

    Đội ngũ nhân viên xinh đẹp của Grand Saigon Hotel

    Khách sạn Grand là đơn vị tiên phong đưa các món ăn đặc sản vào thực đơn khách sạn 5 sao ngoài cơ hội giới thiệu đến với du khách nước ngoài tiếp cận các món ăn dân dã một cách an toàn và dễ dàng, đồng thời cũng là cách bảo tồn và phát triển các món ăn dân dã gần như bị quên lãng từ lâu, ông Chiêm Thành Long nhận định.

    Một số món ngon, đặc sản địa phương được giới thiệu tại buổi giới thiệu món mới tại Rooftop Grand Lounge:

    Cháo lòng Gò Công món ăn nổi tiếng ở Tiền Giang, hấp dẫn của tô cháo là lòng heo, vị sả bằm trộn trong thịt nhồi vào ruột heo chiên vàng.

    Hủ tiếu Mỹ Lồng (Bến Tre) phải nói đến miếng lòng thơm giòn được làm từ Jam bông, vị ngọt thanh từ nước dùng, thơm từ thịt heo, giòn béo từ tai heo hoặc lòng.

    Đại diện cho ẩm thực khu vực phía Bắc có món Súp lươn nghệ An, món ăn giản dị với vị cay cay nồng ấm đậm đà xứ Nghệ.

    Chọn lọc từ phần nạc thịt ngon nhất của bắp chân trước heo tộc, Hủ tiếu bắp chìa Đắk lắk, món ngon đặc trưng riêng của vùng đất Cao Nguyên Ban Mê.

    Sợi hủ tíu đậm hương gạo mới Mỹ Tho đẫm trong vị ngọt thanh của nước lèo hầm từ xương heo, thịt nạc băm, mực khô cùng hương liệu “bí truyền” gợi mùi thơm ngây ngất đặc trưng Hủ tíu Mỹ Tho hiếm nơi nào có.

    Bánh hỏi thịt nướng Gò Công – phủ lên 1 lớp hành phi, thịt nướng thơm lựng; món này ăn kè, với rau sống chắm nước mắm đường chua ngọt, cay cay…

     Bánh giá xôi vò Gò Công – bánh ngon nhờ nguyên liệu tươi sống quyện với mùi bột bánh chiên giòn, béo ngọt của tôm, thanh mát của giá sống… chấm cùng nước mắm tỏi ớt càng thêm đậm đà hương vị.

    Hữu Long