Thú vị loạt xe bus biến thành phòng khách sạn sang trọng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm đặc biệt của khách sạn này là không tập trung vào việc cung cấp các hoạt động giải trí thông thường, mà thay vào đó, họ tổ chức các chương trình tham quan với sự hướng dẫn của người dẫn đường.

Tọa lạc tại Changi Village, Singapore, khách sạn Bus Collective là một không gian lưu trú độc đáo được xây dựng từ những chiếc xe buýt cũ của SBS Transit - đơn vị vận hành phương tiện vận tải công cộng của thành phố. Với tổng diện tích 8.600 m2 và vị trí gần các điểm du lịch nổi tiếng như Changi Village Hawker Centre, Changi East Boardwalk và Changi Chapel & Museum.

Thú vị loạt xe bus biến thành phòng khách sạn sang trọng - 1

Toàn cảnh khu khách sạn xe bus ở Singapore

The Bus Collective hiện có 7 loại phòng với các dịch vụ đa dạng, giá phòng một đêm dao động từ 398 SGD. Mỗi phòng rộng 45 m2, có thể chứa từ 3 đến 4 khách và vẫn giữ lại một số đặc điểm của xe buýt cũ như vô-lăng, cửa sổ và ghế lái.

Thú vị loạt xe bus biến thành phòng khách sạn sang trọng - 2

Căn phòng đôi thú vị

Các phòng như Pioneer North được trang bị hệ thống tay vịn trong nhà vệ sinh để phục vụ khách cao tuổi, trong khi phòng Hamilton Place được thiết kế phù hợp cho người khuyết tật, có vệ sinh bên ngoài và bậc thềm dốc cho xe lăn di chuyển.

Thú vị loạt xe bus biến thành phòng khách sạn sang trọng - 3

Khách sạn không tổ chức các hoạt động giải trí thông thường mà tập trung vào các chương trình tham quan có hướng dẫn viên. Có tour đi xe đạp quanh Pulau Ubin với giá 99 SGD/người, bao gồm dịch vụ đưa đón bằng phà từ đất liền ra đảo và ngược lại. Ngoài ra, du khách còn có thể trải nghiệm văn hoá ẩm thực địa phương hoặc chèo thuyền tại câu lạc bộ Thuyền buồm Changi và đăng ký tại lễ tân.

Micker Sia, giám đốc điều hành của WTS Travel - một trong các đơn vị sáng lập khách sạn, chia sẻ rằng họ muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm du lịch gần gũi với thiên nhiên, độc đáo và hoàn toàn mới lạ. Hiện tại, khách sạn chỉ hoạt động tại Singapore, nhưng trong tương lai, ông Sia hy vọng có thể mở rộng mô hình này sang các địa điểm khác ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.