Những khách sạn sang trọng được tái thiết từ nhà ga xe lửa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không chỉ là điểm đến nghỉ ngơi sau những hành trình dài, những khách sạn đặc biệt trên thế giới còn là những di sản nghệ thuật, lưu giữ vẻ đẹp văn hóa và lịch sử đặc trưng của mỗi vùng đất.

6 khách sạn dưới đây, được xây dựng lại từ những ga xe lửa thời xưa, là điển hình cho sự giao thoa giữa quá khứ và hiện đại, lưu giữ nét kiến trúc đặc biệt và thu hút hàng triệu du khách bởi sự kỳ diệu của chúng.

1. Khách Sạn Crawford (Denver, Mỹ)

Những khách sạn sang trọng được tái thiết từ nhà ga xe lửa - 1

Khách sạn Crawford nằm trong nhà ga xe lửa Denver, được xem là tòa nhà kiến trúc lớn nhất ở phía Tây nước Mỹ khi hoạt động từ năm 1881. Thành lập lại bởi nhà phát triển kiến trúc nổi tiếng Dana Crawford, khách sạn này vẫn giữ nguyên vẻ đẹp kiến trúc với trần cao và cửa sổ rộng.

2. Khách sạn St. Louis (St. Louis, Mỹ)

Những khách sạn sang trọng được tái thiết từ nhà ga xe lửa - 2

Đặt trong nhà ga cũ cùng tên, khách sạn St. Louis tại trung tâm St. Louis là một biểu tượng kiến trúc được xây dựng từ năm 1894. Là một phần của bộ sưu tập Curio của tập đoàn Hilton, khách sạn này giữ nguyên vẻ đẹp kiến trúc cổ điển và đậm chất thời gian.

3. Khách sạn Nashville Yards (Nashville, Mỹ)

Những khách sạn sang trọng được tái thiết từ nhà ga xe lửa - 3

Nhà ga Nashville từng là một trong những điểm dừng chân chính trên tuyến xe lửa đi qua Mỹ. Ngày nay, đây là một khách sạn trang nhã với phong cách Gothic và nằm gần studio Music Row, tạo cảm giác du hành ngược về quá khứ.

4. Khách Sạn Canfranc Estación (Canfranc, Tây Ban Nha)

Những khách sạn sang trọng được tái thiết từ nhà ga xe lửa - 4

Nơi đây từng là ga xe lửa nổi tiếng mà vào năm 1928, vua Tây Ban Nha và Tổng thống Cộng hòa Pháp cùng tham dự lễ khánh thành. Tân trang thành khách sạn sang trọng, Canfranc Estación hứa hẹn mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời.

5. Khách sạn Crowne Plaza (Indianapolis, Mỹ)

Những khách sạn sang trọng được tái thiết từ nhà ga xe lửa - 5

Được xây dựng từ một trong những ga tàu lửa đầu tiên tại Mỹ, Crowne Plaza cung cấp trải nghiệm đặc biệt khi du khách có thể lựa chọn nghỉ trong những toa xe lửa Pullman thay vì phòng thông thường. Được coi là một Địa danh Lịch sử Quốc gia, khách sạn này vẫn giữ vẻ cổ điển, sang trọng đặc trưng.

6. Khách sạn Radisson Lackawanna (Scranton, Mỹ)

Những khách sạn sang trọng được tái thiết từ nhà ga xe lửa - 6

Nằm trong một nhà ga cổ từ thời Phục Hưng Pháp, Radisson Lackawanna chứng kiến sự giao thoa văn hóa giữa quá khứ và hiện tại. Với không gian rộng lớn, khách sạn này hứa hẹn mang đến trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn cho du khách.

Các khách sạn tái thiết kế từ ga xe lửa không chỉ là nơi lưu trú mà còn là những bức tranh sống động về lịch sử và văn hóa, đưa du khách trở lại với quá khứ qua những chi tiết kiến trúc và không gian độc đáo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.