Ngách Hà Nội giữa phố Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mùa thu Sài Gòn có lẽ không rõ ràng như thu Hà Nội. Chỉ khi những chiếc lá vàng rơi lác đác ngoài sân, lũ trẻ chuẩn bị cặp sách đến trường, chợt nhận ra, mùa sắp chuyển. Những ai là người Hà Nội vào đây lập nghiệp, sinh sống, có lẽ lại xao xuyến, bâng khuâng. Ngay cả những người con miền đất khách trót ghé thăm Hà Nội ngày thu, ắt hẳn khi trở về, Hà Nội vẫn nồng nàn trong nỗi nhớ.

 “Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ…”

Quán Lão Hạc hút hồn người đến từ tiếng nhạc vọng lên, không ồn ào, đủ để khách đắm chìm trong giai điệu. Không gian cổ điển được ông chủ gốc Bắc mang vào như muốn chia sẻ nỗi nhớ Hà Nội với những người đồng điệu.

Ngách Hà Nội giữa phố Sài Gòn - 1

Ở đây có rất nhiều loại trà để bạn thưởng thức như trà quế, trà xanh lá dứa, trà râu bắp, nước nụ vối và thi thoảng có cả tào phớ nữa. Dường như giai điệu sâu lắng của những ca khúc Hà Nội cứ da diết, khiến bạn chỉ có thể uống trà từng ngụm, từng chút một, thật chậm, để cảm nhận vị ngon của nước và tận hưởng không gian ấm cúng này. Nhớ mùa thu Hà Nội, hãy thử đến Lão Hạc để nghe nhạc, uống trà bạn nhé.

Ngách Hà Nội giữa phố Sài Gòn - 2

Quán Lão Hạc tọa lạc tại địa chỉ 299B Hoàng Sa, Quận 1 (khu bờ kè kênh Nhiêu Lộc).

 “Ôi bóng dáng Hà Nội, từng góc phố bồi hồi nhớ mãi…”

Nằm nép mình trong một ngõ nhỏ của Quận Bình Thạnh, Ngách 160 vẫn dễ dàng tìm thấy bởi lối vào ấn tượng mang đậm nét Hà Nội xưa. Hoa lá phủ quanh dẫn đến một lối yên bình.

Ngách Hà Nội giữa phố Sài Gòn - 3

Những ca khúc sôi động, hip hop dường như không chen chân được ở đây, bởi lẽ, cái không gian cổ kính, mộc mạc của quán phải là nhạc Hà Nội mới đúng điệu. Những bức tranh Hà Nội được trang trí khéo léo, chiếc loa phường nép mình bên hiên nhà, mọi vật bày trí đều có ý nghĩa trong khung hình đậm chất Hà Nội. Quán có nhiều món nước “đặc sản” Hà thành, và tất nhiên nếu lần đầu đến, bạn hãy thử một tách cà phê trứng nhé. Muỗng khuấy nhẹ, lớp trứng đánh vẫn đặc sệt ở phía trên miệng ly, đâu đó vọng lại ca khúc hát về Hà Nội: “Hà Nội thương yêu trong nỗi nhớ, cả một trời thơ ấu là đây”, cảm giác quen thuộc như một sớm mai đang ở Hà Nội vậy.

Ngách Hà Nội giữa phố Sài Gòn - 4

Ngách 160 tọa lạc tại 160/29 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh.

Bài: Mây; Ảnh: CT Group, T.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT