Lễ ra mắt Chứng nhận Goût Français tại TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bánh ba Vua (Galette des rois), món ăn nổi tiếng của Pháp được dùng trong bữa tiệc đầu năm mới

Sáng ngày 20/1/2021, tại Lãnh sự quán Pháp đã diễn ra Lễ ra mắt chứng nhận "Goût Français”. Sự kiện được tổ chức nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam yên tâm về chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực ẩm thực.

Được thành lập dưới sự bảo trợ của Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, Goût Français là chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu ẩm thực Pháp cũng như các nhà hàng Pháp.

Lễ ra mắt Chứng nhận Goût Français tại TPHCM - 1

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt chứng nhận Goût Français

Hiện nay, các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân tại đây ngày càng được nâng cao. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 34 thành viên đã được cấp chứng nhận Goût Français.

Lễ ra mắt Chứng nhận Goût Français tại TPHCM - 2

Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM nhận định: Pháp rất quan tâm đến chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và chứng nhận này sẽ giúp người tiêu dùng an tâm về chất lượng ẩm thực Pháp. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu món ngon của Pháp, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng Việt Nam.

Lễ ra mắt Chứng nhận Goût Français tại TPHCM - 3

Ông Jean Luc Cabirol - Chủ tịch Goût Français

Chủ tịch Goût Français, ông Jean Luc Cabirol cho biết: Tại Việt, các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp rất có tiềm năng phát triển. Trong năm nay, Goût Français dự kiến sẽ mở rộng lên từ 60 - 80 thành viên và đặt mục tiêu hoạt động khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Lễ ra mắt Chứng nhận Goût Français tại TPHCM - 4

Chủ tịch Goût Français Jean Luc Cabirol (thứ hai bên trái) và Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani (thứ hai bên phải) chứng kiến nghi thức cắt “bánh ba vua” mang lại niềm vui và sự may mắn

Để đạt được chứng nhận của Goût Français, các doanh nghiệp Việt – Pháp phải thỏa ít nhất ba điều kiện: Một là doanh nghiệp có một người quốc tịch Pháp hay một người quốc tịch Việt Nam nhưng đã từng đi học hay đào tạo tại Pháp. Hai, tuân thủ các tiêu chí về nguyên liệu và chế biến các loại thực phẩm và món ăn Pháp. Ba, phải đạt các chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam, ông Jean Luc Cabirol cho biết thêm.

Chứng nhận Goût Françai được tạo ra bởi Lãnh sự quán Pháp phối hợp cùng với các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp danh tiếng nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch