Khách sạn làm từ 500 tấn băng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Icehotel 33, phiên bản thứ 33 của khách sạn băng giá nổi tiếng ở Lapland (Thụy Điển) đã mở cửa sau 6 tuần xây dựng.

Chuỗi khách sạn băng được cho là nổi tiếng nhất trên thế giới là nguồn cảm hứng cho Cung điện băng trong tập Die Another Day của dòng phim James Bond. Cấu trúc ấn tượng được xây dựng từ băng lấy ở sông Torne, sau đó chế tạo thành nhà trước khi chúng tan chảy vào mùa xuân.

Khách sạn Icehotel 33 làm hoàn toàn bằng băng, từ quầy bar đến các phòng nghỉ theo chủ đề như mái vòm băng, khu vườn Nhật Bản... vừa hoàn thiện xong ở Lapland, Thụy Điển.

Khách sạn làm từ 500 tấn băng - 1

Lễ đường mái vòm trong khách sạn băng.

Trong những tuần xây dựng cuối, 24 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm một nhà thiết kế người Anh cùng với đội xây dựng của khách sạn và Giám đốc Sáng tạo Luca Roncoron, đã thực hiện chạm khắc khách sạn này.

Năm nay, 500 tấn băng được sử dụng để xây dựng Icehotel 33. 200 tinh thể băng thủ công ấn tượng đã được sử dụng để tạo ra chiếc đèn chùm mang tính biểu tượng của khách sạn.

Khách sạn làm từ 500 tấn băng - 2

Các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới cùng thực hiện chạm khắc khách sạn.

Quá trình xây dựng khách sạn kéo dài 6 tuần. Khách sạn này giữ được nguyên vẹn trong vài tháng nhờ thời tiết Lapland băng giá, với nhiệt độ bên trong là âm 5 độ C.

"Hàng năm, tôi đều ngạc nhiên về những gì mà đội ngũ có thể đạt được, các nghệ sĩ quốc tế tài năng, được hỗ trợ bởi một nhóm các chuyên gia về băng, thực sự có thể tạo ra điều kỳ diệu", Luca Roncoroni, Giám đốc Sáng tạo của khách sạn băng, cho biết.

Khách sạn làm từ 500 tấn băng - 3

Phòng ngủ băng.

Khách sạn sẽ mở cửa đến tháng 4/2023. Giá nghỉ 3 đêm tại khách sạn từ 504 bảng Anh/người, bao gồm 2 đêm tại nơi nghỉ ấm áp và một đêm ngủ trên băng trong phòng băng cùng bữa sáng mỗi ngày.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Ngân (Zing News)

CLIP HOT

Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM
Trải nghiệm qua đêm trong khách sạn 'tổ kén' tại TP.HCM

Khách sạn con nhộng (capsule hotel) là nơi lý tưởng dành cho du khách sống tối giản, ưa thuận tiện và có hầu bao không mấy dư dả. Giữa vô số khách sạn sang trọng ở TP.HCM, bạn vẫn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng đầy đủ tiện nghi để qua đêm.