Nhạc sĩ: Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, Trưởng Ban Giám khảo “Giọng hát Vàng” – Sức sống bay cao, bay xa…

Nét mới của Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM lần IX, năm 2013:

– Thí sinh khối doanh nghiệp vươn lên với chất lượng nghệ thuật, kỹ thuật thanh nhạc, kỹ thuật biểu diễn tốt ở các thể loại đa dạng như: Nhạc thính phòng, nhạc dân gian, chèo, vọng cổ, truyền thống Cách mạng, nhạc hiện đại. Riêng với các thí sinh là sinh viên, đã có nhiều sáng tạo tiết tấu âm nhạc, trẻ trung trong diễn xuất, đã gây xúc cảm thật bất ngờ cho Ban Giám khảo và khán giả.

– Nghệ thuật múa ở các tiết mục múa độc lập luôn đòi hỏi hỏi những sự lao động nghệ thuật và tài năng thể hiện của diễn viên, công tác biên đạo, công phu tập luyện. Đây là việc khó, nhưng ở Liên hoan cũng “lấp lánh” những tác phẩm múa khá duyên dáng. Đặc biệt, loại hình múa minh họa cho đơn ca, song ca, tốp ca đã có sự phát triển vượt bậc, đã tôn vinh thêm cho những Giọng Hát Vàng sức sống để bay cao và bay xa.

– Nghệ thuật hát bè cho các tiết mục song ca, tam ca, tứ ca, tốp ca được thí sinh thể hiện sinh động, sáng tạo cho sự nhịp nhàng uyển chuyển của những giai điệu âm nhạc bổng trầm, làm cho tiết mục trở thành một tác phẩm nghệ thuật màu sắc bằng âm thanh.

– Về tác phẩm Tự biên Tự diễn, đã phản ánh đa dạng về “màu cờ sắc áo” đơn vị, đặc biệt như Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi với múa Hoa hồng trên đất thép Địa đạo quê hương tôi.

Đôi nét hạn chế

Thí sinh nên chuẩn bị bài dự thi nên cẩn trọng, vì chất giọng và kỹ thuật thanh nhạc của mình có đảm bảo không? Không nên vì yêu thích giọng ca 1 ca sĩ có tên tuổi, ta lại tập theo hát kiểu ca sĩ đó, thì chỉ là bản sao.

Về chương trình chủ đề: Liên hoan năm nay có 7 đơn vị tham dự. Có cố gắng trong dàn dựng, nhưng cũng có chương trình chủ đề còn thiếu nhuần nhuyễn, nên chưa tạo sự thành công,  cần động viên phấn đấu nhiều hơn nữa

 

 Qua kết quả 55 giải thưởng của Liên hoan, Ban Giám khảo xin chúc mừng sự thành công xuất sắc của 55 tiết mục trong 154 tiết mục dự thi đến với Liên hoan của 44 đơn vị với hơn 800 thí sinh, trong đó các tiết mục đến từ Ngành Du lịch Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bạc Liêu.

Mong 20 tiết mục đạt giải Khuyến khích, 10 Huy chương Đồng, 10 Huy chương Bạc sẽ phấn đấu hơn nữa trong lao động sáng tạo nghệ thuật. Riêng với 10 Huy chương Vàng – các bạn sẽ là những hạt nhân xuất sắc, nòng cốt cho phong trào văn nghệ quần chúng của đơn vị, động viên mọi người tham gia phong trào ca hát và lao động nghề nghiệp tốt nhất, thiết thực đóng góp tài năng, nghệ thuật làm đẹp đời sống văn hóa tinh thần của CB, CNV, HDV Ngành Du lịch, góp phần thiết thực trong sự nghiệp xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc theo tinh thần Nghị quyết TW5, khóa 8.

Xin cám ơn quý đại biểu Sở VHTTDL TP.HCM, Ban tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM, quý khán giả cùng 55 tiết mục xuất sắc đoạt giải trong Liên hoan năm nay. Xin hẹn gặp lại tại Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM lần thứ X, năm 2014.

Xin trân trọng cám ơn!


Đại diện thí sinh tặng hoa Nhạc sĩ Vũ Hoàng thay cho lời cảm ơn từ 800 thí sinh tham gia Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần IX, năm 2013


Nhạc sĩ: Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, Trưởng Ban Giám khảo tặng hoa và Cờ Lưu niệm đến các đơn vị tài trợ


Phan Trần Mai Khanh – Công ty Du lịch Vietravel – Non nước hữu tình, Huy chương Bạc

Vũ Hoàng

Ảnh: Quang Tuấn – Quốc Cường