Ngành du lịch Thành phố quán triệt các giải pháp phòng, chống dịch cúm Corona 2019-nCoV

  Chủ tọa Hội nghị (từ trái qua), ông Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM và ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở du lịch TPHCM

  Chiều ngày 4/2/2020, Sở du lịch phối hợp cùng với Sở y tế TPHCM tổ chức Hội nghị quán triệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona nCoV trong lĩnh vực du lịch (cúm Corona 2019-nCoV) đến các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Thành phố.

  Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở du lịch TPHCM

  Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở du lịch chia sẻ: Để phòng chống dịch bệnh từ virus Corona, Sở Du lịch cũng đã nhắc nhở các doanh nghiệp lữ hành hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn thể khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Việt Nam cũng như TPHCM bao gồm các tour đường bộ, đường sắt và đường thủy.

  Đồng thời, Sở cũng phối hợp chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc đang ở Việt Nam. Phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.

  Đông đảo các doanh nghiệp du lịch, lữ hànhm nhà hàng, khách sạn về tham dự Hội nghị

  Đặc biệt, trong các giải pháp chống dịch bệnh từ virus Corona lây lan, Ông Vũ cho biết: Sở đang tổ chức khảo sát và đề xuất lập một cơ sở lưu trú du lịch gần sân bay Tân Sơn Nhất. Mục đích là làm địa điểm cách ly tạm thời đối với khách du lịch nghi nhiễm virus Corona. Cơ sở này có lối ra/vào riêng biệt, không gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp.

  ông Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM

  Tại Hội nghị, nhiều biện pháp liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh từ virus cúm Corona 2019-nCoV đã được BTC phổ biến đến các doanh nghiệp.

  Ông Đỗ Văn Dũng – Trưởng phòng nghiệp vụ dược, Sở Y tế TPHCM cho biết: Hiện nay, Sở Y tế đã chỉ đạo thành lập 26 đội đáp ứng nhanh để tăng cường khả năng ứng phó với tình huống bệnh có thể lây lan tại cộng đồng, trong đó 2 đội cơ động đáp ứng nhanh cấp thành phố và 24 đội cấp quận/huyện.

  Toàn cảnh Hội nghị

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các bệnh viện tiến hành dự trù các trang thiết bị phòng chống dịch để mua bổ sung chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống khác nhau của dịch bệnh. Ngành y tế sẽ triển khai các lớp tập huấn để huấn luyện lại các kỹ năng đối phó khi dịch xảy ra cho hệ thống phòng chống dịch bệnh thành phố và các ngành nghề liên quan khi cần thiết, ông Dũng cho biết.

  ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP CORONA 2019-nCoV

  Tại Hội nghị, BTC cũng đã công bố thông tin đường dây nóng số điện thoại các cấp:

  1. Bộ Y tế: 19003228 – 19009095

  2. Sở Y tế TPHCM: 0869577133

  3. Tổng đài tiếp nhận thông tin TPHCM: 1022

  4. Tổng đài thông tin du lịch TPHCM: 1087

  5. Sở Du lịch TPHCM: (028) 38.242903 – 38.242904 (số nội bộ 106,107,109) do Phòng Quản lý Lữ hành làm đầu mối tiếp nhận thông tin

  Đối với các doanh nghiệp du lịch khối Lữ hành – Khách sạn có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại di động:

  1. 0903.650.838 – ông Nguyễn Việt Anh – TP. Quản lý Lữ hành

  2. 0909.899.540 – bà Võ Thị Thanh Kiều – TP. Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch

  Hữu Long