“Nấu bánh tét – trở về tết xưa” cùng Champa Island Nha Trang

  Vào ngày 05/02/2021 (nhằm 24 Âm lịch) lúc 15h00 tại Phố đi bộ Chandra, Champa Island Nha Trang tiếp tục tổ chức chương trình: “Nấu bánh tét- trở về Tết xưa” với sự tham gia gói bánh của người dân và du khách.

  Đến với chương trình, khách sẽ tự tay gói bánh Tét rồi cùng nhau cho vào nồi nấu, chờ đợi bánh chín và thưởng thức thành quả của chính tay mình làm ra. Các nguyên liệu để gói bánh đều do Khu du lịch chuẩn bị sẵn cùng với sự hướng dẫn gói bánh từ những đầu bếp kinh nghiệm. Đặc biệt hơn trong năm nay, khách có thể tham quan Khu làng nghề truyền thống Cham Oasis với các loại ngành nghề như đan nón, đan cói, dệt thổ cẩm, tranh thêu tay… thưởng thức khu cà phê hoài cổ độc đáo Champa 76 cùng những chiếc xe cổ mới lạ. Bên cạnh đó, trong đêm nấu bánh, khách sẽ có buổi giao lưu cùng nhau qua chương trình ca múa nhạc, các trò chơi dân gian: múa sạp, đi cà kheo, đập niêu, xem xiếc thú, nghe nhạc acoustic… Khách gói bánh sẽ được đánh dấu và luộc tại chỗ, nhận lại bánh đã gói tại Kubera Condotel vào lúc 08 giờ ngày 06/02/2021 (nhằm 25 Âm lịch). Dự kiến sẽ có hơn 300 khách đến tham dự sự kiện.

  Sự kiện “Nấu bánh Tét – Trở về Tết xưa” được Champa Island tổ chức thường niên vào những ngày cận Tết Nguyên Đán trở thành một tập tục được mọi người mong chờ.  

  Nấu bánh Tét, bánh Chưng được xem là một trong những phong tục cổ truyền trong dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam từ xưa đến nay. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, những giá trị văn hóa này đang dần mai một theo thời gian. Nhằm mang đến một hình ảnh Việt Nam đặc trưng cũng như “đánh thức” những giá trị văn hóa từ thời xa xưa, Khu du lịch Champa Island Nha Trang đã tổ chức chương trình ý nghĩa này. Một khung cảnh Việt Nam xưa sẽ được tái hiện vô cùng sinh động ngay tại phố đi bộ Chandra.

  Tiếp nối các hoạt động vui Xuân đón Tết như thường niên, từ mùng 2 đến mùng 4 Tết, KDL Champa Island Nha Trang tổ chức những hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc như: múa lân Khai xuân Tân Sửu vào mùng 2 Tết cùng nghi thức viết chữ đại thư pháp tại Khu du lịch. Ngoài ra còn có các tiết mục múa Xuân, thần tài lì xì, ông đồ tặng chữ thư pháp, nặn tò he, biểu diễn nhạc dân tộc, xiếc thú, các trò chơi vận động, trò chơi board game (rút gỗ, bắn cung tên, ném phi tiêu, bi lắc…), xem phim lại Khu chiếu phim ngoài trời…

  Tin, ảnh: Khuê Việt Trường