Liên hoan bếp trưởng 5 sao

  Trong khuôn khổ Lễ hội ẩm thực món ngon các nước diễn ra tại Khu B Công viên 23/9 Q.1 – TPHCM, chiều ngày 5/12/2015 Liên hoan bếp trưởng 5 sao đã đem đến với đông đảo du khách  một không khí bàn tiệc trang trọng, hài hòa với chủ đề “Tiệc cuối năm”.

  Ba đơn vị xuất sắc nhất đại diện cho 3 tiêu chí dự thi

  Liên hoan nhằm mục đích tạo sân chơi để giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm giữa các bếp trưởng khách sạn 5 sao với các nhà hàng đẳng cấp trong lĩnh vực chế biến ẩm thực và pha chế; từ đó góp phần đưa hình ảnh ẩm thực cao cấp, chuyên nghiệp đến gần với du khách.

  Năm nay, mỗi đơn vị dự thi phải trình bày một thực đơn cho tiệc Giáng Sinh hoặc tiệc Năm mới được xem là sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc thù, gắn với thương hiệu của mỗi đơn vị.

  Ban giám khảo tham quan, chấm điểm

  Đặc biệt, các Bếp trưởng đã trổ tài, giới thiệu đến với du khách chiếc bánh “Giáng sinh huyền thoại”: Bánh Nhà Gừng. Từ những chiếc bánh quy gừng đơn giản được làm, trang trí tại chỗ, ghép lại công phu, trở thành những ngôi nhà Gừng nhỏ xinh xắn, lung linh, sắc màu rực rỡ mang đậm không khí Giáng sinh.

  Các thí sinh ráo riết hoàn tất phần trình bày trang hoàng bàn tiệc

  Thí sinh trình bày phần thuyết minh dự thi

   

  Trao hoa và bằng lưu niệm cho các đơn vị tham gia

  Đông đảo du khách và các thí sinh tham dự

  Với các tiêu chí: Trang trí bàn tiệc đẹp, Thực đơn phong phú và hợp lý, Trang trí bánh nhà gừng đẹp… Liên hoan thực sự đã trở thành một hoạt động nổi bật, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Thành phố.

  Một số món ăn trên bàn tiệc

  Các đơn vị đoạt giải gồm:

  Trang trí bàn tiệc đẹp gồm: Khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon, Khách sạn Park Hyatt Saigon, Khách sạn Pullman Saigon Center, Khách sạn Nikko Saigon, Khách sạn Caravelle Saigon, Khách sạn Windsor Plaza Hotel.

  Thực đơn phong phú và họp lý gồm: Khách sạn Equatorial, Khách sạn Reverie Saigon Hotel (Time sqụares), Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, Khách sạn Sofitel Plaza, Khách sạn Tân Sơn Nhất Saigon, Khách sạn New World Saigon.

  Trang trí bánh nhà gừng đẹp gồm: Khách sạn Majestic Saigon, Khách sạn Lotte Legend Saigon, Khách sạn Ben Thành (Rex Hotel), Khách sạn Movenpick, Khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers.

  Hữu Long