VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI - 1     

 

Chiều 13/9, những “sứ giả du lịch” thuộc 4 quốc gia Việt Nam-Lào-Campuchia-Myanmar đã cùng nhau giới thiệu đến các buyers và ký giả quốc tế sự lôi cuốn của vùng đất Đông Nam Châu Á. “Land of world cutural heritages”-Vùng đất của những di sản văn hóa thế giới được các diễn giả chọn làm chủ đề xuyên suốt Hội thảo giới thiệu điểm đến 4 quốc gia trong khuôn khổ ITE-HCMC 2011

 

Cử tọa buổi Hội thảo đặc biệt thích thú với tiềm năng du lịch của “tân binh” ITE-HCMC-đất nước Myanmar kỳ bí. Diễn giả Hla Aye-Giám đốc điều hành ShanYama Travels & Tours Myanmar, đã tranh thủ giới thiệu những điểm đến thú vị của đất nước Myanmar. Đó là thành phố thương mại Yangon nằm ở phía Đông đất nước. Đó còn là Trung tâm Văn hóa Madalay, nơi lưu dấu cung điện Hoàng gia của Vua Mindom. Hay Bagan-vùng đất có trên 3.000 ngôi chùa và đền đài được xây dựng từ thế kỷ 11. “Sứ giả du lịch” Hla Aye cũng không quên giới thiệu biển xanh núi cao của đất nước mình ở Inlay hay những bãi biển xinh đẹp cách Yangon không xa.

VÙNG ĐẤT CỦA NHỮNG DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI - 2

Quang cảnh buổi hội thảo

Những “cựu binh” của ITE-HCMC cũng hòa nhịp cùng Myanmar giới thiệu những di sản văn hóa và di sản tự nhiên. “Sứ giả du lịch” đất nước chùa Tháp-ông Nim Sovann thuộc Bộ Du lịch Campuchia, đã giới thiệu Di sản Angkor như điểm nhấn chính của hệ thống tài nguyên du lịch quốc gia. Đặc biệt, ông Nim Sovann cũng tranh thủ giới thiệu festival biển lần đầu tiên được Ngành Du lịch Campuchia tổ chức vào tháng 12/2011. Đến từ đất nước Triệu Voi, diễn giả Phouthasinh Saythirath đã giới hai di sản văn hóa của đất nước mình: LuangPrabang và Đền Vat Phou ở Champasak. Phouthasinh Saythirath cũng không quên mời gọi các Buyers quốc tế cùng đến tìm hiểu và khai thác tiềm năng du lịch của đất nước Lào hiền hòa. “Chủ nhà” Việt Nam đã cử đến 2 “sứ giả du lịch”, Bà Bùi Việt Thủy Tiên giới thiệu về sức hấp dẫn của du lịch Việt, ông Đoàn Quang Huy thuộc Vietnam Airlines giới thiệu về năng lực và triển vọng của Ngành Hàng không Việt Nam đối với sự phát triển du lịch của 4 quốc gia.

Trước khi kết thúc buổi Hội thảo, cử tọa đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến sự cởi mở về thủ tục xuất, nhập cảnh đối với Lào và Myanmar. Đại diện Vietnam Airlines cũng nhận được nhiều câu hỏi của cử tọa liên quan đến chuyến bay, giá cả và kế hoạch mở đường bay mới trong thời gian tới… Các Buyers và ký giả quốc tế đều tỏ vẻ hài lòng với nội dung buổi Hội thảo. Đặc biệt, các tiết mục văn nghệ đậm nét văn hóa riêng của 4 quốc gia đã cuốn hút cử tọa quốc tế.

Bài: Thanh Giang - Ảnh: Lê Thái Bình


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT