Việt Nam tổ chức lễ hội sáng tạo từ trứng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) nhân dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam năm 2022.

Trong khuôn khổ chương trình "Ngày Hội gia đình Việt Nam năm 2022", Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) ngày 26/6 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam (Triển lãm Vân Hồ).

Việt Nam tổ chức lễ hội sáng tạo từ trứng - 1

Các quả trứng Đà điểu đang được vẽ mỹ thuật phục vụ Lễ hội Trứng.

Tại lễ hội, có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình gồm:

- Đầu bếp Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại Tp. Hồ Chí Minh;

- Đầu bếp Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best;

- Đầu bếp Võ Hoàng Nhân - Quán quân Top Chef Việt Nam 2014;

- Đầu bếp Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF;

- Đầu bếp Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Bếp trưởng tại Khách sạn Movenpick Hà Nội.

5 đầu bếp khách mời này cũng sẽ đảm nhiệm vai trò giám khảo cho Cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” các món ăn từ trứng do 10 đầu bếp từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài.

Chủ đề của Lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ những bữa ăn thường ngày tới các món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT