“Việt Nam mến yêu”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hẳn người Việt nào cũng từng mơ ước được một lần đặt chân đến cực Đông-Nam-Tây-Bắc của đất nước. Hơn ai hết, với những lữ khách Việt thì khát khao ấy càng cháy bỏng. Ở Ngày hội du lịch 2013, mô hình cực Nam Tổ quốc hiển thị ở góc nhìn rõ nhất tại gian hàng Cà Mau. Mũi Cà Mau, dù chỉ là mô hình, cũng dấy lên lòng hoài niệm của những ai từng đặt chân đến đó, lại thổi bùng ước muốn mục sở thị của những lữ khách chưa có dịp ướm thử chân mình trên lớp bùn đất của Mũi Cà Mau.

“Việt Nam mến yêu” - 1
Mô hình cột mốc Đảo Trường Sa được chăm chút cẩn thận tại gian hàng Đất Việt

Đi một vòng đến gian hàng Đất Việt, du khách lại một lần nữa thổn thức với câu hỏi tại sao ta chưa một lần đến đó, đến những vùng biển đảo dấu yêu của đất nước. Mô hình cột mốc Trường Sa tại gian hàng này được chăm chút cẩn thận và trưng bày ở vị trí nổi bật nhất, như khuấy động ham muốn khám phá đến tận cùng biển đảo Việt Nam mến yêu của lữ khách gần xa.

Mỗi  gian hàng tại Ngày hội Du lịch 2013 đều nỗ lực gửi đến du khách thông điệp gần gũi nhất về xứ sở văn hóa của mình. Nếu Đăk Lăk là sơn nữ và cà phê, thì Khánh Hòa giới thiệu tắm bùn. Nếu ở Vĩnh Long du khách có thể tát ao bắt cá thì ở Quảng Bình có thể dạo sông Son rồi đến động Phong Nha. Còn nếu Củ Chi có thể chui hầm tham quan di tích, thì đến Phú Quốc có thể thong dong tắm nắng hưởng gió biển khí trời…

Các đơn vị tham gia Ngày hội Du lịch TPHCM sẽ giúp du khách có được vô vàn thông điệp, đầy đủ hình ảnh về nước Việt mến yêu mà ta cần trân quý và khám phá.

“Việt Nam mến yêu” - 2
Mô hình mốc tọa độ mũi Cà Mau khiến gian hàng này nổi bật

“Việt Nam mến yêu” - 3

“Việt Nam mến yêu” - 4

“Việt Nam mến yêu” - 5

Thanh Giang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT