Việt Nam – Campuchia tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 7/1/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) phối hợp cùng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TPHCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm 42 năm ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2021).

Việt Nam – Campuchia tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống - 1

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM; đại diện một số ban, ngành Trung ương và TPHCM; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7; cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia cùng đông đảo học sinh, sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Sok Dareth - Tổng lãnh sự Campuchia tại TPHCM cho biết: Trong thời đại kinh tế ngày nay Campuchia — Việt Nam vẫn luôn sát cánh bên nhau, luôn gắn kết, ủng hộ lẫn nhau trên các cliễn đàn khu vực và quốc tế, cùng hợp tác để phát triển kinh tế. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19 nhưng mối quan hệ họp tác toàn diện giữa Campuchia — Việt Nam vẫn đạt được nhiều thành tựu nổi bật, niềm tin chính trị không ngừng được củng cố thông qua các hội nghị trực tuyến và các cơ chế hợp tác song phương.

Việt Nam – Campuchia tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống - 2

Ông Sok Dareth - Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM

Chúng ta nhiệt liệt chúc mừng thành quả to lớn từ Hội nghị ủy ban Hỗn hợp Campuchia - Việt Nam lần thứ 18 vừa được tổ chức trực tuyến vào ngày 22/12/2020, với những kết quả đáng khích lệ và tự hào, ông Sok Dareth phát biểu.

Việt Nam – Campuchia tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống - 3

Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM (giữa), tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Nhân dịp này, ông Sok Dareth gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan, ban, ngành của TPHCM trong đó có HUFO, đã hỗ trợ, giúp đỡ Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TPHCM hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần củng cố, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Campuchia trong thời gian qua cũng như trong những chặng đường sắp tới.

Việt Nam – Campuchia tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống - 4

Ông Trương Minh Nhựt - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM

Ông Trương Minh Nhựt - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM nhận định: Ngày 07/01/1979 đã đi vào lịch sử như là mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung; của tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia, đưa đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, bước vào một kỷ nguyên mới: độc lập, tự do, hồi sinh, đồng thời mở ra một trang mới trong quan hệ láng giềng giữa hai nước.

Buổi gặp mặt hôm nay, kỷ niệm 42 năm Ngày chiến thắng Chiến tranh biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia cũng là dịp hai nước cùng tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh to lớn của các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã ngã xuống trên đất Campuchia; ghi nhớ công ơn của nhân dân Campuchia đã cưu mang, giúp đỡ bộ đội, chuyên gia Việt Nam khi làm nhiệm vụ trên đất bạn.

Tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia được vun đắp bằng mồ hôi, xương máu của nhân dân hai nước đã và đang được lãnh đạo, nhân dân hai nước tiếp tục chung tay vun đắp, củng cố trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của hai đất nước.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT