Về Cần Thơ xem thuyền phóng như bay trên mặt nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những chiếc thuyền gắn động cơ cực mạnh, phóng như bay trên mặt nước sẽ tham gia Giải vô địch đua vỏ composite quốc gia lần thứ II-2022, dự kiến diễn ra vào ngày 4/9.

Về Cần Thơ xem thuyền phóng như bay trên mặt nước - 1

Vận động viên tham gia cuộc đuia năm 2020

Giải năm nay sẽ có một số thay đổi so với năm 2020, khi địa điểm diễn ra các cuộc tranh tài là rạch Khai Luông (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), thay vì khu vực sông Cần Thơ ở Bến Ninh Kiều.

Cơ cấu giải thưởng năm nay được tăng lên 6 giải (từ giải nhất đến giải sáu) so với chỉ 4 giải hồi năm 2020. Các vận động viên (VĐV) tham dự không được hỗ trợ chi phí, nhưng sẽ có thêm giải thưởng cho các VĐV về nhất ở mỗi đợt đua vòng loại. Tổng giá trị giải thưởng hơn 150 triệu đồng, trong đó giải nhất là 50 triệu đồng.

Tính đến ngày 17/8, có 76 VĐV đến từ Cà Mau, Kiên Giang, Long An, Tây Ninh, An Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Hậu Giang, TP.HCM và Cần Thơ đăng ký tham gia tranh tài. Các VĐV thi đấu tự trang bị phương tiện, dụng cụ theo quy định hoặc sử dụng phương tiện, dụng cụ thi đấu của Ban tổ chức.

Nội dung thi đấu là động cơ xăng 7HP, vỏ composite chiều dài 5,9m và chân vịt AB, cự ly dài 600m.

Về Cần Thơ xem thuyền phóng như bay trên mặt nước - 2

Giải vô địch đua Vỏ composite quốc gia tạo không khí sôi nổi, thu hút rất nhiều khách du lịch

Giải vô địch đua Vỏ composite quốc gia là một giải đua lớn và uy tín, được kế thừa từ Giải vô địch đua Vỏ composite Đồng bằng Sông Cửu Long được Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức liên tục từ năm 2015 - 2019, đã thu hút rất đông đảo vận động viên tham gia, quần chúng đến xem và cổ vũ.

Với sự tham gia tranh tài của những vận động viên xuất sắc, Giải vô địch đua Vỏ composite quốc gia chắc chắn sẽ mang lại nhiều hình ảnh kịch tính đầy quyết liệt, hấp dẫn cho những người yêu mến bộ môn này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT