Vận động viên 3 miền tranh tài đua thuyền SUP trên sông Hương

Trên dòng sông Hương nổi tiếng, vận động viên từ 3 miền Bắc - Trung - Nam hội tụ về Huế tranh tài đua thuyền SUP.

Trên dòng sông Hương nổi tiếng, vận động viên từ 3 miền Bắc - Trung - Nam hội tụ về Huế tranh tài đua thuyền SUP.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 1

Là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022, giải đua Hue Sup Race - Ba miền hội tụ khai mạc trên sông Hương vào chiều 25/6 thu hút hàng trăm người tham gia.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 2

Sông Hương ở trung tâm thành phố dịp này trở nên nhộn nhịp hơn cả khi có sự quy tụ của các vận động viên SUP từ 3 miền Bắc - Trung - Nam tham gia tranh tài.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 3

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 4

Hơn 120 vận động viên đến từ các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài tranh tài ở 3 nội dung gồm: Sprint chèo kỹ thuật zic-zắc dài 200m, Race Kid dành cho trẻ em dài 1km và Long Course Race 6km.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 5

Đến với giải đua SUP trên sông Hương, người xem được chứng kiến sự hấp dẫn, sôi nổi, quyết liệt của các tay chèo SUP.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 6

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 7

Giải đua lần này là hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2022 nên dường như các vận động viên ai cũng nô nức và phấn khởi, cố gắng đem đến cho người dân Huế và du khách những pha đua hay, đẹp mắt.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 8

“Đây là lần đầu tiên tôi tham gia đua thuyền SUP tại Festival Huế. Tôi rất vui và cảm thấy vinh dự vì được góp phần tạo nên không khí sinh động tại Festival Huế lần này. Tôi sẽ cố gắng hết mình để cống hiến cho khán giả những pha đua đẹp mắt”, anh Sơn - một vận động viên, chia sẻ.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 9

Không khí sôi nổi không chỉ ở trên mặt sông bởi sự tranh đua của các đội đua mà trên bờ cũng náo nhiệt không kém. Tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả dọc bờ sông Hương làm cho ngày hội trên sông rộn ràng hơn, nhất là khi các đội đua về đích.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 10

Theo Ban tổ chức, đây là dịp để tất cả những người yêu SUP Việt Nam cùng tụ hội, gặp gỡ và chia sẻ tình yêu dành cho môn thể thao này.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 11

SUP là bộ môn lướt sóng hiện đại, có thể được chơi trên nhiều loại mặt nước khác nhau từ sông, hồ tĩnh lặng cho đến các bờ biển, thác nước nhiều sóng gió.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 12

Tuy mới xuất hiện tại Việt Nam những năm gần đây nhưng bộ môn thể thao ván chèo SUP ngày càng thu hút đông đảo người chơi, đặc biệt là giới trẻ yêu thích mạo hiểm và trải nghiệm.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 13

Để chơi được môn thể thao này, người chơi cần một tấm ván chèo SUP và một mái chèo trên mặt nước. Thay vì chèo thuyền như một số bộ môn khác cần phải ngồi, với ván chèo SUP người chơi có thể đứng, ngồi hoặc có thể nằm trên tấm ván.

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 14

van dong vien 3 mien tranh tai dua thuyen sup tren song huong - 15

Sau thành công của giải đua SUP Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 trên sông Hương, phong trào chơi SUP đã phát triển mạnh ở Huế, góp phần tạo thêm một dịch vụ vui chơi, giải trí, du lịch đầy thú vị. Đồng thời, giải đua này còn là hoạt động khuyến khích mọi người tăng cường rèn luyện thể dục thể thao; giới thiệu, quảng bá các điểm đến, di tích lịch sử văn hóa, khẳng định Thừa Thiên Huế là điểm đến xanh - sạch - đẹp; một môi trường thân thiện, lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT