Tuyệt kỹ công phu các màn trình diễn khinh công trên Mai hoa thung

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Tuyệt kỹ công phu các màn trình diễn khinh công trên Mai hoa thung - 1

Cơn mưa chiều ngày 28/12/2018 vẫn không làm nguội bớt đi không khí rộn ràng, náo nhiệt của tiếng trống múa lân thúc dồn hòa lẫn trong tiếng thanh la chập chả cổ động cho 25 đoàn lân tranh tài.

Từ 14 giờ đến 21 giờ ngày 28/12/2018, tại sân khấu chính công viên Văn Lang Q.5 đã diễn ra các màn tranh tài ở nội dung thi Lân lên mai hoa thung của các đoàn, đội Lân – Sư – Rồng.

Tuyệt kỹ công phu các màn trình diễn khinh công trên Mai hoa thung - 2

Trong tiếng trống thúc dồn hòa cùng tiếng chiêng, thanh la chập chả khi thưa, khi nhặt

Hòa lẫn trong âm thanh náo nhiệt lẫn tiếng ồ… à… thán phục của hàng trăm khán giả không ngớt vang lên khi chứng kiến bởi những màn khinh công điêu luyện của các VĐV đang tranh tài trên các đầu cọc sắt cao cách đất vài ba mét. Với những màn tranh tài gay cấn, hấp dẫn người xem thông qua những kỹ thuật vô cùng điêu luyện, chuẩn xác, những động tác hết sức mạnh mẽ, thể hiện khí chất cao quý của con Lân - một trong Tứ linh đem lại may mắn của người Á Đông, nhưng cũng không kém phần duyên dáng.

Tuyệt kỹ công phu các màn trình diễn khinh công trên Mai hoa thung - 3

Thót tim các màn khinh công trên Mai hoa thung

Màn trình diễn mai hoa thung với các động tác tung hứng mạo hiểm không chỉ làm người xem hứng thú mà còn tạo nên những pha gây cấn, thót tim. Bài múa thường mang nhiều nội dung khác nhau, con Lân di chuyển trên những cọc tượng trưng như gỗ hoa mai, khi nhịp nhàng, thanh thoát như ngọn gió trăng hoa, khi mạnh mẽ, vần vũ như gió bão.

Tuyệt kỹ công phu các màn trình diễn khinh công trên Mai hoa thung - 4

Ngoài trình độ điêu luyện các VĐV còn phải phối hợp ăn ý

Để có thể nhảy múa trên giàn mai hoa thung, các diễn viên phải thực hiện các động tác vô cùng phức tạp như đội đầu Lân đứng một chân trên đùi, đứng trên tay hoặc vai của người giữ đuôi Lân, hay hai chân đứng trên đùi, quay 180 độ, nhảy, ngồi lên đầu… hứa hẹn sẽ là phần tranh tài hết sức sôi nổi và đầy kịch tính.

Tuyệt kỹ công phu các màn trình diễn khinh công trên Mai hoa thung - 5

Tiếng trống vơi nhịp, chú lân cũng nhẹ nhàng khoan thai, đủng đỉnh ngắm hoa

Mai hoa thung, Tuyệt đỉnh công phu của bộ môn múa lân vì đây màn trình diễn độc đáo nhất và cũng khó nhằn nhất, Nghệ nhân ưu tu Lưu Kiếm Xương – Trưởng đoàn lân Nhơn nghĩa đường chia sẻ: VĐV để đạt trình độ thượng thừa khi lướt đi trên các đầu cọc phải mất vài năm khổ luyện. Không những thế, đội lân gồm 2 VĐV ngoài sức khỏe tốt còn phải phối hợp nhau nhuần nhuyễn.

Tuyệt kỹ công phu các màn trình diễn khinh công trên Mai hoa thung - 6

Lân của đội Tình Anh Đường uyển chuyển tung mình múa lượn,

trình diễn từ những những pha nhào lộn đầy kỹ thuật và vui mắt 

Tham gia tranh tài lần này, Vận động viên trẻ đoạt huy chương vàng thế giới mùa giải 2018 tại Singapore - Trịnh Hồng Phát của Tinh Anh đường đại diện cho 25 đội lân đến từ các địa phương Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai và Tphcm hứa sẽ thi đấu hết mình để trình diễn cho các khán giả một mùa lễ hội Liên hoan lân Sư Rồng toàn mỹ.

 Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT