TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 19.6.2015, tại Hội trường Thống nhất TPHCM, Thành ủy TPHCM đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, với mục đích ôn lại truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam, điểm lại thành tích báo chí TPHCM những năm qua và định hướng hoạt động những năm tới, đồng thời ghi nhận công lao, đóng góp của các thế hệ người làm báo.

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 1

Toàn cảnh buổi họp mặt

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 2

Đến tham dự có Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Đồng chí Lê Hoàng Quân - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Đồng chí Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Rảnh- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Đại diện Ban Tuyên giáo TW tại TPHCM; Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam; Đại diện Bộ TTTT; Đại diện lãnh đạo các sở, ngành TPHCM; Đại diện 38 cơ quan báo chí tại TPHCM; các nhà báo tiêu biểu…

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 3

Nhà báo Mã Diệu Cương – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch hội Nhà báo TPHCM

Nhà báo Mã Diệu Cương – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch hội Nhà báo TPHCM đã phát biểu khái quát tình hình báo chí TPHCM trong thời gian qua. Khẳng định báo chí cách mạng Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc định hướng tư tưởng Hồ Chí Minh, đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, đấu tranh chống diễn biễn hòa bình, những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đối với đời sống thực tiễn, báo chí cách mạng Việt Nam đã truyền tải những chính sách xã hội vào đời sống, phản ánh sinh động những gương điển hình tiên tiến, cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách, là diễn đàn của nhân dân, là cầu nối giữa Đảngvà nhân dân. Nhà báo Mã Diệu Cương cũng kêu gọi các Hội viên Hội Nhà báo TPHCM đoàn kết, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa.

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 4

Nhà báo Dương Trọng Dật – Nguyên Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng

Tại buổi họp mặt, Nhà báo Dương Trọng Dật – Nguyên Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng đã chia sẻ, tâm sự về sự nghiệp 45 năm gắn bó với nghề báo. Ông rất tự hào khi là một người con miền Bắc có 45 năm gắn bó với miền Nam, có tình cảm đặc biệt với miền Nam, tự hào vì có sự đóng góp cho báo chí TPHCM. Ông đã chia sẻ những điều tâm huyết, những kinh nghiệm xương máu, những đúc kết quý báu, như thể tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho những người trẻ tuổi làm báo. Ông khẳng định, nếu không có sự gắn bó máu thịt với đời sống nhân dân, với đất nước, thì không thể có những thế hệ nhà báo tiêu biểu. Các nhà báo nếu không có tâm huyết, máu lửa thì không thể có được những thông tin xác đáng, cần thiết, để có được những bài báo hay, giúp ích cho đời sống xã hội.

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 5

Nhà báo Võ Thị Thừa (bút danh Phan Anh) – báo Người lao động 

Đại diện đội ngũ nhà báo trẻ TPHCM, nhà báo Võ Thị Thừa (bút danh Phan Anh) – báo Người lao động đã có bài phát biểu về những suy tư, trăn trở trong sự nghiệp cầm bút, về thực tế tình hình báo chí hiện nay, đạo đức nghề báo.

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 6

Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM

Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM có bài phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam. Dẫn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với người làm báo, đồng chí Lê Thanh Hải đã có những căn dặn:

Làm báo phải xuất phát từ cái tâm trong sáng, tất cả vì lợi ích của quốc gia của dân tộc, vì quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp nhân dân. Báo chí cần xứng đáng là vũ khí sắc bén trong sự nghiệp “phò chính, trừ tà” như lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 7

Toàn cảnh buổi họp mặt

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 8

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 9

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 10

TP.Hồ Chí Minh kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Chúc các Nhà báo “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc” - 11

 

Báo chí Thành phố cần không ngừng nâng cao chất lượng, thực hiện tôn chỉ mục đích, bám sát đối tượng phục vụ trong xu hướng thương mại hóa trong hoạt động báo chí. Các cơ quan báo chí cần tăng cường công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Mỗi nhà báo cần thể hiện được lương tâm, trách nhiệm và bản lĩnh của mình. Cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt ngòi bút, làm sao để giúp người đọc, người xem, người nghe nhận thức đúng bản chất sự việc. Dù viết về tiêu cực, cũng phải làm cho độc giả có niềm tin, sức mạnh để đấu tranh đến cùng với những tiêu cực đó, tránh gây bức xúc, hoang mang trong dư luận. Báo chí cần phải tiếp tục phát hiện và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, tăng cường đoàn kết nội bộ.

Báo chí phải luôn là lực lượng xung kích, đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, đấu tranh chống mọi âm mưu diễn biến hòa bình trên trận địa tư tưởng, đấu tranh phản bác các thông tin luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

Nhân kỷ niệm 90 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Đồng chí Lê Thanh Hải chúc mừng và đề nghị các thế hệ người làm báo của TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống tự hào của Báo chí Cách mạng Việt Nam, phát huy lòng yêu nghề, mắt sáng, lòng trong, bút sắc, say mê nghề nghiệp, luôn luôn xứng đáng là những chiến sĩ kiên cường trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; đồng lòng chung sức vì mục tiêu xây dựng, bảo vệ, phát triển thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng danh Thành phố mang tên Bác, thành phố anh hùng. 

THU HƯƠNG

Ảnh: Nguyễn Long

                      

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.