TPHCM: Tổng kết 10 năm Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE-HCMC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

       Sáng ngày 26.3.2015, tại Khách sạn Grand, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức Lễ Tổng kết 10 năm Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE-HCMC. Đến tham dự có Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM;

TPHCM: Tổng kết 10 năm Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE-HCMC - 1

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM – ITE HCMC là một sự kiện, là điểm nhấn quan trọng, nó được khẳng định qua tính chuyên nghiệp, tầm vóc của hội chợ với quy mô ngày càng phát triển; chủ đề được nâng tầm và mở rộng qua từng năm. Từ năm 2007 với chủ đề “Ba quốc gia- Một điểm đến”; đến năm 2012, chủ đề “Bốn quốc gia- Một điểm đến”, và từ năm 2013 đã nâng lên “Năm quốc gia - Một điểm đến”. Đây có thể được xem là Hội chợ du lịch quốc tế chuyên nghiệp trong khu vực Tiểu vùng Sông Mê Kông. Theo đó, chỉ tính riêng lần tổ chức thứ 10 vào năm 2014, ITE-HCMC đã hút sự tham gia của 250 gian hàng, 320 đơn vị đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng doanh nghiệp Việt Nam đến từ 27 tỉnh/thành trong nước. Hội chợ ITE - HCMC 2014 cũng đã thu hút sự tham gia của gần 22.000 lượt khách, tăng 20% so năm 2013.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM-Nguyễn Thị Hồng đã giao nhiệm vụ cho Sở Du lịch TPHCM tiếp tục phối hợp với Tổng Cục Du lịch xây dựng Đề án tổ chức ITE-HCMC giai đoạn 2015-2020, với mục tiêu, nội dung, nguồn lực phù hợp, đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiệu quả của một sự kiện du lịch quốc tế được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Riêng Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm 2015 phải phấn đấu tăng trưởng quy mô từ 20%, thu hút từ 200-220 người mua quốc tế, 100 người mua nội vùng, 15 báo chí quốc tế, thu hút trên 25 ngàn khách tham quan. Đồng thời, đề nghị các cơ quan thông tin truyền thông tích cực tuyên truyền quảng bá và có những góp ý cho Ban Tổ chức để Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM ngày càng được mở rộng về quy mô, nâng cao về chất lượng.

Lãnh đạo TPHCM biểu dương, đánh giá cao vai trò chủ động của Sở Du lịch TPHCM; sự phối kết hợp của các Sở, ngành liên quan, các cơ quan truyền thông, sự tham gia tích cực của các tỉnh/thành, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước. Đồng thời, ghi nhận, trân trọng sự quan tâm chỉ đạo của Bộ VHTTDL, sự phối hợp hiệu quả của Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng các Bộ, ngành Trung ương, đã đồng hành cùng sự phát triển du lịch của thành phố, trong đó điểm nhấn là ITE HCMC suốt 10 năm qua..

Dịp này, Bộ VHTTDL đã khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM trong 10 năm qua.

 

HƯƠNG THÁI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT