TPHCM sắp diễn ra Lễ hội Tết Việt lần II-2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

  BTC trao tặng những bó hoa tươi thắm cảm ơn các nhà tài trợ

Chiều ngày 13/1/2021, Sở Du lịch phối hợp cùng Sở Công thương, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức Họp báo công bố thông tin chương trình Lễ hội Tết Việt lần II-2021.

Sự kiện sẽ diễn ra liên tục trong 4 ngày, từ ngày 21/1 đến hết ngày 24/1/2021 tại Công viên Lê Văn Tám, Q.1, TPHCM.

TPHCM sắp diễn ra Lễ hội Tết Việt lần II-2021 - 1

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Lễ hội Tết Việt năm nay chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình và đặc biệt các thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền, đồng thời hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ Tết cổ truyền Việt Nam, những câu chuyện  các không gian văn hóa ý nghĩa của lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, câu chuyện Lang Liêu về sự tích bánh chưng bánh dầy, cho đến câu chuyện thú vị của cây Nêu ngày Tết.

"TPHCM luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, lễ hội sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân thành phố cũng như thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TPHCM sống động, cởi mở và thân thiện”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm.

Cụ thể, xuyên suốt chương trình Lễ hội gồm:

Chương trình “Xem Tết” sẽ là không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc - Trung - Nam tại các ngôi nhà cổ phục dựng, bài trí đặc tả không khí đón Tết cổ truyền của 3 miền. Điểm nhấn tại đây là triển lãm mâm cỗ Tết và bánh mứt hoa trái ngày xuân được thay đổi trong những ngày diễn ra lễ hội.

TPHCM sắp diễn ra Lễ hội Tết Việt lần II-2021 - 2

Mâm cỗ ngày Tết được trưng bày tại

Lễ hội Tết Việt lần I-2020

Với chương trình “Ăn Tết” du khách sẽ được thưởng thức thiên đường của những món ăn đậm đà mang hương vị Tết ở mỗi vùng đất nước với hàng ngàn món ăn đặc sắc “vừa quen, vừa lạ” tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của miền Bắc – Trung - Nam như: 20 món ram cuốn, nem cuốn; 50 món xôi chè cung đình; các câu chuyện về Phở…

Phần “hội” của sự kiện sẽ là chương trình “Chơi Tết”, tại đây du khách và người dân sẽ cùng tham gia các trò chơi ngày Tết như: kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu… Các hoạt cảnh như: Hò Giã Gạo cùng với các nghệ nhân đến từ các miền của đất nước sẽ được biểu diễn đầy tính nghệ thuật và độc đáo tại khu vực chơi Tết. Ngoài ra, các gia đình du khách có thể tham quan chụp hình tại con đường hoa và tham gia hái lộc đầu xuân.

Ngoài ra, tại không gian “chợ Tết”, các đặc sản ngày tết của các vùng miền được đem đến bày bán tại các 150 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết. Đến đây người dân sẽ cảm nhận được không khí nhộn nhịp của ngày tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

TPHCM sắp diễn ra Lễ hội Tết Việt lần II-2021 - 3

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Lễ hội Tết Việt lần I-2020 đã có hơn 50.000 lượt du khách đến tham quan và mua sắm, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam chia sẻ: Lễ hội Tết Việt có sứ mệnh kể một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho con cháu, cho lớp trẻ.

Trong 3 ngày diễn Lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách; đồng thời, góp tiếng nói trong việc gìn giữ, bảo tồn những giá trị, tinh hoa tốt đẹp của truyền thống dân tộc.

Trước những thành công ngoài mong đợi và đáp ứng kỳ vọng của người dân về một lễ hội quy mô hơn vì vậy lễ hội năm nay sẽ kéo dài thêm 1 ngày so với năm ngoái.

TPHCM sắp diễn ra Lễ hội Tết Việt lần II-2021 - 4

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công thương TPHCM

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công thương TPHCM nhận định: Lễ hội Tết Việt không chỉ là nơi quảng bá văn hóa truyền thống, kích cầu du lịch mà còn là chương trình giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với người dân, quảng bá thương hiệu và kích cầu mua sắm dịp Tết.

Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ diễn ra trong 4 ngày tại Công viên Lê Văn Tám, Q.1, TPHCM. Năm nay dự kiến Lễ hội sẽ đón tiếp khoảng 70.000 lượt du khách và người dân TP về tham dự.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT