TPHCM chính thức ra mắt Cẩm nang Du lịch – Y tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 TPHCM chính thức ra mắt Cẩm nang Du lịch – Y tế - 1

10.000 cuốn cẩm nang được phân phối đến các đơn vị du lịch, lữ hành, khách sạn, bệnh viện, trạm thông tin du lịch tại TPHCM để hỗ trợ thông tin du lịch - y tế cho du khách.

Nhằm góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của TPHCM, sáng ngày 23/5/2018, tại Khách sạn Windsor Plaza – Q.5, Sở Du lịch phối hợp cùng Sở Y tế tổ chức Lễ công bố “Cẩm nang du lịch y tế TPHCM”. 

TPHCM chính thức ra mắt Cẩm nang Du lịch – Y tế - 2

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - PGĐ Sở du lịch TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - PGĐ Sở du lịch cho biết: Năm 2017, lượng du khách quốc tế đến TPHCM đạt 6,3 triệu lượt, với tổng doanh thu ngành du lịch đạt gần 116 ngàn tỷ đồng. Trong đó, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam khám chữa bệnh chiếm khoảng 80 ngàn lượt với doanh thu khoảng 2 tỷ USD. Riêng TPHCM đón gần 40 ngàn lượt khách tới khám chữa bệnh, doanh thu khoảng 1 tỷ USD, chiếm gần một nửa so với cả nước.

Hiện nay, Sở Du lịch và Sở Y tế đang hợp tác để chọn những bệnh viện có khả năng khám chữa bệnh cho người nước ngoài, đưa thêm các dịch vụ tiện ích cho du khách đến Thành phố khám chữa bệnh và quảng bá mạnh mẽ cho dịch vụ này nhằm để tăng trưởng lượng khách. Trước mắt, chúng tôi nhắm đến thị trường gần như Lào, Campuchia rồi đến Việt kiều, người nước ngoài đang sinh sống tại TPHCM, bà Ánh Hoa -  PGĐ Sở du lịch cho hay.

TPHCM chính thức ra mắt Cẩm nang Du lịch – Y tế - 3

Cảnh quan buổi lễ

Cẩm nang được phát hành dưới dạng song ngữ Việt - Anh, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những thông tin cơ bản về sản phẩm du lịch y tế tại TPHCM: Giới thiệu các thế mạnh của ngành du lịch và y tế; Cung cấp thông tin, hình ảnh, địa chỉ liên hệ của một số điểm tham quan, nghỉ dưỡng và một số cơ sở lưu trú, điểm mua sắm và điểm ăn uống trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh đó, cẩm nang cũng cung cấp bản đồ, thông tin, địa chỉ, số điện thoại cần thiết, giải đáp các thắc mắc liên quan đến du lịch y tế…

TPHCM chính thức ra mắt Cẩm nang Du lịch – Y tế - 4

Chủ tọa chụp hình lưu niệm cùng quan khách

Cẩm nang sẽ thực sự là người bạn đồng hành, hữu ích đối với du khách khi có nhu cầu đến TPHCM để du lịch và kết hợp sử dụng các dịch vụ y tế góp phần quảng bá cho du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong thời gian tới, sẽ có thêm các sản phẩm kết hợp giữa du lịch và y tế nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân trong nước và khách du lịch từ các nước trong khu vực về chăm sóc sức khoẻ.

 Lê Hoàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT