TP.Hồ Chí Minh: Đón đoàn khách Quốc tế xông đất đầu năm 2014

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 1/1/2014, tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, đại diện Sở VHTTDL TPHCM, Hiệp hội Du lịch TPHCM và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ đón Đoàn Du khách quốc tế đầu tiên đến TPHCM năm 2014

TP.Hồ Chí Minh: Đón đoàn khách Quốc tế xông đất đầu năm 2014 - 1

Trong không khí thân mật, nồng ấm và tươi vui của ngày đầu năm mới 2014, 180 du khách quốc tế (từ Châu Âu, Hoa Kỳ, Hồng Kông…) trên chuyến bay VN 599 từ Hồng Kông về TPHCM đã không khỏi ngạc nhiên, thú vị trước sự tiếp đón nồng hậu, thân tình qua các tiết mục nghệ thuật dân tộc truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và nhận những lời chúc tốt đẹp đầu năm. Du khách còn được chiêm ngưỡng tài nghệ viết Thư pháp do Ông Đồ trong trang phục áo dài khăn đóng biểu diễn.

TP.Hồ Chí Minh: Đón đoàn khách Quốc tế xông đất đầu năm 2014 - 2

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM trao hoa và quà lưu niệm các du khách

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa – du lịch của TPHCM như: Ngày hội Du lịch, Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam, Lễ hội Trái cây Nam Bộ, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM – ITE HCMC, Lễ hội Mừng năm mới ... nhằm quảng bá về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với du khách quốc tế trong năm 2014.

TP.Hồ Chí Minh: Đón đoàn khách Quốc tế xông đất đầu năm 2014 - 3

Đại diện Tổng Công ty hàng không Việt Nam tặng quà lưu niệm cho các du khách

Thông qua sự kiện này, Ngành Du lịch TPHCM mong muốn thể hiện tính nhân văn sâu sắc thông qua các mối quan hệ ứng xử, thái độ tiếp đón thân thiện, trọng thị, chu đáo dành cho du khách quốc tế đến với TPHCM. Qua đó, nâng cao hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách quốc tế và kiều bào về thăm đất nước.

TP.Hồ Chí Minh: Đón đoàn khách Quốc tế xông đất đầu năm 2014 - 4

Ông Tôn Thất Hòa – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM tặng quà lưu niệm cho các du khách

Cũng nhân sự kiện này, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, cho biết: Nhằm thu hút khách du lịch đến TPHCM trong năm 2014, Ngành Du lịch TPHCM không chỉ đẩy mạnh hơn nữa công tác tiếp thị và quảng bá, xúc tiến các sản phẩm du lịch, nhằm giới thiệu các điểm đến phong phú, đa dạng và hấp dẫn của Thành phố; đặc biệt là đối với tuyến Du lịch Đường thủy, sản phẩm chiến lược của TPHCM trong năm 2014. Chúng tôi phải nỗ lực rất nhiều, đồng thời phải có sự phối hợp chặt chẽ của các Ngành, các cơ quan chức năng có liên quan. Tin tưởng rằng trong năm 2014, Ngành Du lịch TPHCM sẽ tiếp tục tăng trưởng trên 7% so với năm 2013, đạt mức 4 triệu 500 nghìn lượt khách quốc tế.

TP.Hồ Chí Minh: Đón đoàn khách Quốc tế xông đất đầu năm 2014 - 5

H.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.