TP.HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN VỊ KHÁCH QUỐC TẾ THỨ 4 TRIỆU

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lúc 14h20 ngày 24 tháng 12 năm 2013, tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCMTổng Công ty Hàng không Việt Nam long trọng tổ chức “Lễ chào đón vị khách quốc tế thứ 4 triệu đặt chân đến TP.HCM”. Sự kiện này, ngoài việc đánh dấu bước phát triển bền vững của Ngành Du lịch TP.HCM với du khách quốc tế, kiều bào đến với đất nước và con người Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

TP.HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN VỊ KHÁCH QUỐC TẾ THỨ 4 TRIỆU - 1

Theo nhận định của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), năm 2013 vẫn giữ đà tăng trưởng từ 2 đến 3%, trong đó Đông Nam Á và Nam Á là những khu vực có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất với khoảng 8%, Việt Nam nằm trong top 5 điểm đến hàng đầu khu vực ASEAN và top 100 điểm đến hấp dẫn của du lịch thế giới.

Ngành Du lịch TP.HCM ngay từ đầu năm đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch nhằm phát huy các tiềm năng thế mạnh vốn có, để thực hiện mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng du lịch theo hướng bền vững. Chủ động hội nhập và cạnh tranh có hiệu quả với Ngành Du lịch trong khu vực, tuyên truyền, quảng bá nâng cao hình ảnh “Thành phố Hố Chí Minh – Điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn” .

TP.HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN VỊ KHÁCH QUỐC TẾ THỨ 4 TRIỆU - 2

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước, thu hút 4,1 triệu lượt khách quốc tế. Có tốc độ tăng trưởng bền vững, ổn định, đóng góp tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố với tỷ trọng 11% GDP của Thành phố trong năm 2013 và dự kiến giữ vững tỷ trọng này trong năm 2014.

TP.HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN VỊ KHÁCH QUỐC TẾ THỨ 4 TRIỆU - 3

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã trao vòng hoa và quà tặng đặc biệt đến 3 vị khách du lịch quốc tế. Bà TAKAHASHI SACHIE, Ông YAMAMOTO SHOICHI và Ông OKADA TATSURO may mắn trở thành 3 vị du khách thứ 3.999.999, 4.000.000, 4.000.001 từ chuyến bay VN301 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam từ TP. Tokyo - Nhật Bản.

TP.HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN VỊ KHÁCH QUỐC TẾ THỨ 4 TRIỆU - 4

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM trao hoa và quà lưu niệm cho bà Takahashi Shachie – vị khách thứ 3.999.999

Khách du lịch Nhật Bản là thị trường trọng điểm luôn nằm trong 3 top hàng đầu của Ngành Du lịch TP.HCM. Theo kế hoạch quảng bá xúc tiến du lịch năm 2014, triển khai chương trình hành động hợp tác du lịch giữa các Thành phố Du lịch thuộc Hạ nguồn Mê Công giai đoạn 2013-2014, Ngành Du lịch TP.HCM sẽ phối hợp cơ quan xúc tiến du lịch các thành phố nằm trong hạ nguồn Mê Công. Tổ chức đoàn xúc tiến du lịch các thành phố tại TP. Tokyo, Nhật Bản nhằm tiếp tục nâng cao hình ảnh điểm đến chung của 05 thành phố hạ nguồn Mê Công đến thị trường trọng điểm Nhật Bản.

 TP.HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN VỊ KHÁCH QUỐC TẾ THỨ 4 TRIỆU - 5

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM trao hoa và quà lưu niệm cho ông Yamamoto Shoichi – vị khách thứ 4 triệu

* Ông Yamamoto – vị khách thứ 4 triệu đến TPHCM, cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam và chọn Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến trong dịp mừng Giáng sinh và đón chào năm mới 2014. Ông và gia đình rất vui mừng được đón tiếp trong không khí thân mật và nồng hậu và cũng thật bất ngờ khi được biết mình được chọn là vị khách thứ 4 triệu đặt chân đến TPHCM; nhân đây ông cũng gửi lời cảm ơn và chúc Ngành Du lịch Thành phố cũng như Hãng Hàng không Việt Nam luôn phát triển và hoàn thành những mục tiêu của mình trong những năm tới.

 

* Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, chia sẻ:

TP.HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN VỊ KHÁCH QUỐC TẾ THỨ 4 TRIỆU - 6

Trong không khí tưng bừng náo nức của những ngày cuối năm, việc đón chào vị khách thứ 4 triệu đến Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) là rất quan trọng. Điều đó, cho thấy chúng ta đã có một sự nỗ lực trong suốt một năm qua, đặc biệt đối với Ngành Du lịch của Thành phố. Trước những thách thức của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới ở các thị trường trọng điểm, thì việc Ngành Du lịch TPHCM đã nỗ lực vượt bậc, để vừa phát triển thị trường khách quốc tế vừa phát triển các sản phẩm, nâng cao, cũng như giữ được chất lượng sản phẩm của mình là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Tính đến cuối năm 2013, chúng ta chính thức đón được 4triệu109 nghìn khách quốc tế đến Thành phố, vượt qua mốc chỉ tiêu năm 2013, đạt kế hoạch 102% và so với năm 2012 vượt 8,1%. Đây là một trong những thành tích đáng khích lệ không chỉ riêng của Ngành Du lịch mà còn là sự nổ lực của toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành đóng góp cho sự phát trển kinh tế, xã hội của TPHCM chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm đồng thời giữ mức phát triển bền vững của Ngành Du lịch TPHCM trong năm 2013 và những năm tiếp theo.

TP.HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN VỊ KHÁCH QUỐC TẾ THỨ 4 TRIỆU - 7

Long Sơn

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.