Thủ đô Brussels của Bỉ lung linh trong lễ hội ánh sáng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội ánh sáng Brussels lần thứ 5 kéo dài từ ngày 28/10 đến ngày 6/11 với 16 tác phẩm ánh sáng được trình chiếu bởi các nghệ sỹ của Bỉ và quốc tế.

Thủ đô Brussels của Bỉ lung linh trong lễ hội ánh sáng - 1

Lễ hội ánh sáng tại thủ đô Brusels. Nguồn: Tân Hoa Xã

Trong những ngày này, mỗi buổi tối, thủ đô Brussels của Bỉ lại lung linh trong “Bright Brussels,” lễ hội ánh sáng. 

Sự kiện hằng năm đã trở lại vào mùa Thu này với một phiên bản đặc biệt.

Khi màn đêm buông xuống, những cột đèn bọc những tấm vải màu trở thành con đường ánh sáng đưa du khách đến với lễ hội, trải dài từ khu vực Cung Vua, qua Khu phố châu Âu đến Công viên Cinquantenaire. Du khách cảm giác như lạc vào một thế giới của phép thuật.

Tại Quảng trường Meeûs, gần trụ sở Nghị viện châu Âu, những con đom đóm dường như bay trên bãi cỏ của công viên. “Cánh đồng đom đóm,” được thiết kế bởi studio Toer của Hà Lan, gồm các đèn LED kết nối bằng những thanh thép một cách khéo léo và hầu như không thể nhìn thấy, tạo cho mọi người ấn tượng về những con côn trùng phát sáng trong khu vườn.

Trên Mont des Arts (Ngọn đồi nghệ thuật), tập thể nghệ sỹ nhóm Magic Monkey của Brussels mang đến một buổi biểu diễn đầy sương mù và rực rỡ mang tên “Khu vườn kỳ diệu của Mont des Arts.” Du khách lạc vào một thế giới kỳ diệu của phép thuật, mê hoặc bởi ánh sáng, âm thanh và sương mù.

Tại Cung điện Hoàng gia, bản đồ ánh sáng 3D mang đến một ấn tượng thú vị. Tác phẩm kỹ thuật số này do Studio Dirty Monitor của Bỉ sản xuất.

Nghị viên châu Âu là đối tác của Lễ hội ánh sáng năm nay. Tại khu Quảng trường Place Solidarnosc 1980, các nghệ sỹ Hà Lan Joost van Bergen, Dirk Schlebusch và Onne Walsmit thực hiện tác phẩm sắp đặt "Lightbattle III."

Du khách được mời trải nghiệm di sản văn hóa của Hà Lan bằng xe đạp. Dưới ba vòm ánh sáng tương tác, 6 chiếc xe đạp đặt đối diện nhau ở hai bên. Khách tham quan được mời ngồi vào vị trí và đạp thi với nhau.

Tùy thuộc vào tốc độ mà họ đạp, ánh sáng dần dần tăng cường màu sắc của vòm. Người đi xe đạp nhanh nhất sẽ được thưởng một trận tuyết có màu sắc tươi sáng.

Toàn bộ khu vực trụ sở các cơ quan châu Âu cũng trở nên lung linh, huyền ảo. Tác phẩm “The Wave,” được thiết kế theo công nghệ “đắm chìm” dài 80 mét, tạo thành từ 40 cánh cửa chuyển động, sẽ cho phép những người qua đường sáng tác một tác phẩm thính giác và hình ảnh khi họ đi dạo ở Công viên Cinquantenaire.

Du khách vô cùng ngạc nhiên khi ngắm nhìn một khối lập phương hoành tráng với các khuôn mặt được nhân đôi, do các nghệ sỹ Brussels, Ofer Smilansky và Antoine Goldschmidt tạo ra.

Trò chơi ánh sáng cũng sẽ mang đến những cảm giác thú vị xen lẫn ngạc nhiên cho những hành khách sử dụng tàu điện ngầm. Những vệt sáng đủ màu sắc thắp sáng các đường hầm giữa các ga tàu điện ngầm Arts-Loi và Parc khiến cho hành khách ngỡ mình đang lạc vào thế giới thần tiên.

Lễ hội ánh sáng Brussels là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng Hai hàng năm. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên lễ hội phải rời đến mùa Thu.

Du khách tham dự đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, có giấy chứng nhận an toàn với COVID-19.

Lễ hội năm 2020 thu hút gần 400.000 người trong 4 ngày.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hương Giang (TTXVN)

CLIP HOT