Tết Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mùa chuyển sang xuân, khi nghe hàng xóm hỏi nhau “Nhà anh lặt lá mai chưa?” là bạn đã biết rằm tháng Chạp đã đến. Đôi khi, ăn Tết chỉ vài ngày, nhưng không gian rôm rả cùng nhau để chuẩn bị đón Tết mới thật thú vị và khiến mọi người mong chờ.

Tết Sài Gòn - 1

Sài Gòn là thế. Dẫu hiện đại đến đâu, nhưng Tết đến, người người lại quay về bên gia đình, giữ nếp nhà theo truyền thống. Nhà cửa được dọn rửa, sơn phết mới, ông Táo lại được trang hoàng, mâm ngũ quả vẫn đủ đầy. Nhiều người vẫn đi tìm xin chữ, liễng đối mang treo trong nhà. Phố xuân tấp nập nào hoa, nào bánh mứt, dưa hấu, trái cây... Những đứa trẻ nhỏ nôn nao, học cho thuộc vài ba câu chúc để mừng tuổi ông bà, cha mẹ, họ hàng để được lì xì. Người người rủ nhau đi lễ chùa, hành hương ngày Tết, cầu bình an, tài lộc. Năm nào cũng bấy nhiêu, nhưng nghe Tết lòng vẫn bồi hồi khó tả.

Tết Sài Gòn - 2

Nhiều người vẫn nhận ra rằng, Tết đến, đường phố Sài Gòn dường như vắng hơn, bởi lẽ những người ở quê xa đã lục đục về quê ăn Tết. Tết ở Sài Gòn, đa phần chỉ còn người Sài Gòn. Thế nhưng, nhiều du khách nước ngoài vẫn thường nấn ná ở lại Sài Gòn để cảm nhận hương vị Tết. Có dịp ra khu vực trung tâm thành phố, bạn sẽ thấy, du khách nước ngoài trong trang phục áo dài vẫn duyên dáng giữa phố xuân. Và khi hệ thống giao thông đã phát triển cùng với những điểm đến hấp dẫn, mới lạ được quảng bá rộng rãi, Tết ở Sài Gòn cũng dần đông đúc. Nhiều du khách ở mọi miền đất nước cũng ghé Sài Gòn để kịp tham quan, thưởng lãm, check-in các điểm đến thú vị. Đông đúc nhất có thể nhắc đến đường hoa Nguyễn Huệ, hội hoa xuân, các khu vui chơi, trung tâm thương mại.

Tết Sài Gòn - 3

Sài Gòn giữa ngày nắng xuân bừng lên sắc mới, dọc các tuyến đường đều rợp cờ hoa, lòng người lại vui khó tả. Tết – đất trời giao mùa, đời người lại thêm một tuổi xuân. Tết là khoảng thời gian chúng ta lắng lại, tìm về nguồn cội để ngơi nghỉ sau một năm dài rong ruổi tất bật. Và Tết là dịp để chúng ta đi thật xa để trở về…

Hồ Điệp
(Ảnh: Hữu Long, Kim Chi)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT