Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối 20/1/2020 (nhằm ngày 26 Tết), ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã dẫn đầu đoàn công tác thị sát tiến độ thi công đường hoa Tết phố đi bộ Nguyễn Huệ; về cơ bản, các phân đoạn đã hoàn tất nhằm chuẩn bị cho Lễ khai mạc vào tối ngày 22/1 (28 Tết Canh Tý).

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 1

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TPHCM

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhận định: Đường hoa Tết Nguyễn Huệ là biểu tượng hàng năm của TPHCM; đây cũng là công trình được chờ đón nhất vì nằm trên trục đường trung tâm và cũng là con phố đi bộ đẹp và hiện đại nhất TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc cần an toàn, chu đáo và nhanh chóng.

Ngoài ra, trong thời gian thi công và suốt thời gian diễn ra lễ hội Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, ban tổ chức cũng cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ người dân và du khách đến đây du Xuân đón Tết an toàn.

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 2

Theo ông Chiêm Thanh Liêm - Trưởng phòng kỹ thuật khu du lịch Bình Quới, đơn vị chịu trách nhiệm thi công các hạng mục Đường hoa Tết Nguyễn Huệ chia sẻ: Gần 120.000 chậu hoa cũng đã được tập kết về đây. Hiện các công nhân đang gấp rút hoàn thiện, lắp đặt ánh sáng cho đường hoa trước khi đón khách vào tối 28 Tết. “Hoa là phần quan trọng nhất của đường hoa Tết nên được chăm chút và chuẩn bị từ sớm và chu đáo.

Ngoài các loại hoa thông dụng của nhiều năm trước như cúc mâm xôi, dừa cạn... đường hoa năm nay cũng dành nhiều diện tích hơn cho các loài hoa lan, trong đó đại cảnh Vườn Lan Xuân năm nay sẽ mang một hiệu ứng hoàn toàn mới nhờ hệ thống mái aluminium gương, tạo sự tương phản với giàn lan tầng cao và tầng thấp bên dưới”, ông Liêm cho biết thêm.

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 3

Cùng với đó, ông Trương Tấn Sơn - Phó Tổng giám đốc Saigontourist, Phó trưởng ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 cho biết: Các phân đoạn thi công đường hoa về cơ bản đã hoàn tất, chỉ còn một vài chi tiết khác sẽ hoàn thiện trong ngày 27 âm lịch để kịp mở cửa đón khách vào ngày 28 Tết.

Những công nhân, kỹ sư, thợ điện… đã cố gắng sáng tạo, đưa những nét mới vào đường hoa năm nay để người vui xuân đón Tết an toàn. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự đến nay cũng được thắt chặt và thực hiện khá nghiêm ngặt khi ra vào đường hoa Tết và trong thời điểm diễn ra lễ hội để người dân, du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 4

Lễ khai mạc Đường hoa xuân Tết Canh Tý sẽ được tổ chức vào lúc 19g00ph ngày 22/1/2020 (28 tháng Chạp).

 

Đường hoa phố đi bộ Nguyễn Huệ tết Canh Tý

lung linh sắc màu

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Vững tin tiến bước”, đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế thành 3 phân đoạn chính, trải dài gần 700 mét trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng.

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 5

Khu vực cổng chào sẽ là nơi diễn ra Lễ khai mạc được tổ chức vào tối ngày 22/1/2020 (28 tháng Chạp)

Cổng chào được diễn họa bởi đại cảnh gia đình chuột đang nhảy múa, tạo nên một bản hòa ca mùa xuân tươi vui, rộn rã. Nhạc trưởng chuột bố cao 3 m chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5 m và bảy nhạc công chuột nhí cao trung bình 1,5 m đàn hát xung quanh, sẽ là mở đầu đầy hào hứng cho đường hoa xuân Canh Tý 2020.

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 6

Về đêm, các chú Tý linh vật Đường hoa càng thêm lung linh, sinh động cùng với trăm hoa đua sắc, rực rỡ sắc màu

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 7

Gần 120 ngàn giỏ, chậu hoa các loại được tập kết về đây được các công nhân sắp đặt và gấp rút hoàn thiện, lắp đặt hệ thống chiếu sáng...

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 8

Những ngày này, Phố đi bộ Nguyễn Huệ được rào chắn để phục vụ công tác thi công an toàn đường hoa Tết Canh Tý, phục vụ người dân Thành phố vui chơi nhân dịp đón chào năm mới 2020

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 9

Để kịp thời phục vụ người dân vui xuân đón tết, tất cả công nhân thi công đường hoa đang tất bật làm việc ngày đêm 

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 10

Đội công nhân thu dọn vệ sinh cũng tất tả ngược xuôi

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 11

Đường hoa Tết Canh Tý dần hình thành, ngày càng thêm sinh động với gần 130 linh vật được tạo hình độc đáo, xinh xắn, vui mắt bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ 

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 12

Các tiểu cảnh trang trí trên cao nhiều màu sắc bắt mắt

Tất bật thi công Đường hoa Tết Canh Tý - 13

Đội văn nghệ cũng ráo riết chuẩn bị các tiết mục phục vụ Lễ khai mạc tại khu vực cổng chào

Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ 19h00 ngày 22/1 đến hết ngày 28/1/2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Hữu Long

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT