SUỐI TIÊN: 10 NĂM LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

SUỐI TIÊN: 10 NĂM LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 1

Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM (áo dài xanh dương) cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội, ảnh: Tiến Đạt-TTXVN

Sáng ngày 01.6.2014, tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên ( 120 Xa Lộ Hà Nội, P Tân Phú, Quận 9, TPHCM) đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Trái cây Nam Bộ, lần X, năm 2014.Đến tham dự có: Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước; Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; Ông Lê Văn Hùng – Quyền Cục trưởng- Cục Công tác phía Nam Bộ VHTTDL; Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Trung ương  Đảng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM; Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM; Ông Nguyễn Phước Trung - Giám đốc Sở NN&PTNT; Bà Đặng Thị Hồng Liên – Chủ tịch UBND Quận 9, Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; Ông Đinh Văn Vui - Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên; đại diện các cơ quan Lãnh sự: Hàn Quốc, Malaysia, Campuchia, Lào, Indonesia,...;  đại diện các Sở Ban Ngành, Nghệ nhân; Các cơ quan thông tấn Báo chí Trung ương và TPHCM; đại diện các nhà vườn, cùng đông đảo du khách tham quan.

SUỐI TIÊN: 10 NĂM LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 2

Lễ hội Trái cây Nam bộ năm 2014 diễn ra từ ngày 01.06.2014 đến ngày 22.6.2014, là sự kiện thường niên của Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn mang đến sự đặc sắc, phong phú về chủng loại trái cây từ Vùng sông nước Nam Bộ. Lễ hội còn là dịp tôn vinh những thành lao động của Nhà nông và môn Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo góp phần giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

SUỐI TIÊN: 10 NĂM LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 3

SUỐI TIÊN: 10 NĂM LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 4

SUỐI TIÊN: 10 NĂM LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 5

SUỐI TIÊN: 10 NĂM LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 6

Phát biểu Khai mạc Lễ hội, Bà Nguyễn Thị HồngPhó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh :

            NÂNG CAO THƯƠNG HIỆU TRÁI CÂY VIỆT NAM

“ ...Lễ hội Trái cây Nam bộ năm nay tiếp tục giới thiệu về tiềm năng, sự phong phú của cây trái Việt Nam, nhất là trái cây của vùng sông nước Nam bộ đến du khách trong và ngoài nước, tôn vinh nghệ thuật tạo hình trái cây dân gian, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Phát huy và đúc kết kinh nghiệm qua 9 năm tổ chức, Lễ hội Trái cây Nam bộ năm 2014 bước vào năm thứ 10 cho thấy sự phát triển về qui mô, phong phú và đa dạng về nội dung với sự tham gia của 21 tỉnh, thành (chợ trái cây là 15 tỉnh thành, Cuộc thi trái ngon là 21 tỉnh thành) cùng với các chương trình, loại hình hoạt động như Chợ trái cây, Lễ hội Diễu hành trái cây, Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, Giới thiệu văn hóa ẩm thực trái cây, Trưng bày triển lãm Hoa sen.

SUỐI TIÊN: 10 NĂM LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ 2014 - 7

Là một trong những hoạt động quan trọng của Lễ hội Trái cây Nam bộ hằng năm, Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ đã thu hút hơn 700 mẫu trái cây của các bà con nông dân 21 tỉnh, thành Nam bộ đăng ký tham gia trong năm 2013. Đây là sân chơi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất cây ăn trái nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả những hoạt động trên cho thấy Lễ hội Trái cây Nam bộ năm nay đang ngày càng được nâng tầm sự kiện, gắn sản xuất với tiêu dùng. Đây cũng là dịp thắt chặt mối quan hệ: nhà nông - nhà sản xuất- nhà phân phối và người tiêu dùng, không chỉ vì lợi ích của mỗi bên mà còn góp phần nâng cao giá trị thương hiệu trái cây Việt Nam, quảng bá hiệu quả hình ảnh điểm đến Việt Nam. Điểm đặc sắc của Lễ hội năm nay là có sự tham gia biểu diễn nghệ thuật, phục vụ công chúng của các Đoàn Nghệ thuật đến từ Hàn Quốc và Khu vực ASEAN cùng với chương trình biểu diễn Đờn ca Tài tử, di sản văn hóa phi vật thể của thế giới, góp phần làm phong phú hoạt động của Lễ hội và tạo điều kiện cho công chúng hiểu biết thêm về văn hóa đặc trưng của các nước trong cộng đồng ASEAN.

Với những nỗ lực của Ban Tổ chức và các đơn vị, nghệ nhân tham gia, với sự hưởng ứng tích cực của công chúng, tôi tin rằng Lễ hội Trái cây Nam bộ năm 2014 sẽ góp phần tiếp thị, tiếp tục nâng cao thương hiệu trái cây Nam bộ nói riêng, trái cây Việt Nam nói chung đến với bè bạn trong khu vực và đây chính là một trong những nét văn hóa độc đáo thu hút khách quốc tế đến với đất nước chúng ta. 

N.T.H

Lê Tân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT